Bữa ăn toàn là các món dân dã nhưng hấp dẫn, cân bằng dinh dưỡng, nhìn là thèm!
Tham khảo bữa cơm chiều nhà chị Vũ Thu Hương để có thêm ý tưởng cho bữa cơm chiều nhà gia đình bạn nhé. Bữa cơm chiều nay nhà chị Hương gồm các món:
- Giả cầy: 120.000đ
- Củ quả luộc: 25.000đ
- Cá bống sông chiên giòn: 56.000đ
- Cà muối: 5.000đ
Tổng: 206.000đ
Nguyên liệu: - 800g chân giò thui - riềng giã nhỏ - vài củ sả - mẻ vừa ăn, mắm tôm vừa ăn, nước mắm ngon vừa ăn và một thìa bột nghệ - 200g măng củ chua.
Măng củ cắt miếng bằng ngón tay cái rồi đem luộc kỹ với nước có thả chút muối ít nhất là 3 lần trước khi đem chế biến. Chân giò thui, sau khi rửa sạch, thấm khô, chặt miếng vừa ăn, ướp với một bát con riềng giã nhỏ, 3 củ sả lấy phần non băm nhỏ, một thìa canh mẻ, 3 thìa con mắm tôm và 1 thìa canh nước mắm loại ngon. Trộn đều các nguyên liệu này lên và ướp khoảng 1 tiếng cho ngấm vị.
Cho nồi chân giò đã ướp lên bếp, bạn cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi, và bắt đầu xào chân giò. Trong lúc xào bạn thêm 1 thìa con bột nghệ để món giả cầy có màu vàng đẹp. Sau khi xào chân giò hơi săn, bạn trút phần măng củ mà bạn đã luộc kỹ vào xào cùng cho măng ngấm vị. Măng vào chân giò đã xào săn, bạn cho nước vào nồi sao cho lượng nước sâm sấp bề mặt chân giò. Mình dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian ninh nấu.
Sau khi ninh trong nồi áp suất từ 20-30 phút bạn mở nắp, nêm nếm lại vị cho vừa miệng rồi có thể múc ra bát. Rắc hành lá, rau răm...
Chuẩn bị: 200g đậu bắp, 300g củ cải, 1 củ cà rốt khoảng 150g, muối một ít.
Đun sôi nồi nước, thêm 1 thìa nhỏ muối, thả củ cải, cà rốt đã gọt vỏ rửa sạch và cắt miếng vào. Luộc khoảng 2-3 phút thì cho nốt đậu bắp đã rửa sạch vào. Luộc 2-3 phút nữa thì vớt tất cả ra đĩa.
Chuẩn bị: 350g bống sông, dầu ăn.
Cá bống rửa sạch, để ráo nước. Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo, cho cá bống vào chiên cho đến khi chín vàng giòn. Lưu ý, khi chiên đừng để cá bống sát nhau quá sẽ khiến chúng dính vào nhau.
Chúc các bạn thành công!