Không mất nhiều tiền và thời gian chế biến, cả nhà vẫn có một bữa ăn ngon miệng.
Trứng cút rim mặn đậm đà, rau súp lơ luộc cùng kim chi cay cay sẽ là thực đơn cho bữa tối. Chị em hãy thử nhé!
THỰC ĐƠN HÀNG NGÀY | |
Thời gian: khoảng 50 phút Giá thành: khoảng 50.000 đồng Khẩu phần: 3-4 người |
TRỨNG CÚT RIM MẶN - Trứng cút 25 quả - Nước dừa: ½ bát con - Đường, mắm, hạt tiêu, gia vị, hành |
SÚP LƠ XANH LUỘC - 1 cái vừa ăn |
|
KIM CHI - 1 túi nhỏ |
MÓN ĂN CHÍNH: TRỨNG CÚT RIM MẶN
Trứng cút là món ăn đơn giản và có ít cách chế biến. Tuy nhiên, với kiểu rim mặn này chắc chắn cả nhà sẽ thích bởi sự đậm đà của nó. Đặc biệt trong những ngày se lạnh thì món này chắc chắn sẽ đắt khách cho mà xem. Hơn nữa đây là món ăn không mất quá nhiều tiền và thời gian để chế biến. Chỉ khoảng chỉ mất 20 phút và khoảng 25.000 đồng là được.
Chị em có thể xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết cách làm bằng hình ảnh.
MÓN CANH, RAU: SÚP LƠ XANH LUỘC
Để giảm bớt độ ngấy cho các món mặn thì rau luộc sẽ là “cứu cánh” tốt nhất. Rau luộc là món giữ lại được nhiều dưỡng chất và hương vị của rau.
Trong lúc chờ trứng chín, chị em hãy tiến hành luộc súp lơ. Với món súp lơ xanh luộc chị em chỉ mất 10.000 - 15.000 đồng và 15 chế biến phút là xong mà vừa có ăn rau lại có nước luộc uống thay canh.
MÓN ĂN KÈM: KIM CHI
Vị chua chua, cay cay của kim chi rất thích hợp để thưởng thức trong ngày lạnh. Nếu ở nhà không có sẵn kim chi, chị em có thể mua ở siêu thị về rồi dự trữ trong tủ lạnh ăn dần nhé. Chỉ cần túi bát nhỏ khoảng 5.000 - 10.000 đồng là đủ để ăn rồi.
Nếu có nhiều thời gian, chị em có thể tham khảo tại đây để biết cách làm kim chi cải thảo nhé!