Bữa sáng bổ dưỡng với cháo sò huyết

Ngày 03/11/2015 00:06 AM (GMT+7)

Cả nhà sẽ có bữa sáng ấm lòng và bổ dưỡng với món cháo sò huyết ngon không thể chê vào đâu được.

Nguyên liệu:

- Gạo tẻ: 200 g; Gạo nếp: 50 g

- Sò huyết (sò gấc): 500 g; Thịt nạc băm: 100 g

- Dầu ăn; Nước mắm ngon; Mì chính; Hạt tiêu

- Hành lá; Rau mùi: 1 ít; Hành khô: 1 củ

Cách làm:

Bước 1: Sò huyết rửa sạch, để ráo.

Bữa sáng bổ dưỡng với cháo sò huyết - 1

Bước 2: Cho sò huyết vào luộc sơ, nhặt phần nhân để ra bát con

Bữa sáng bổ dưỡng với cháo sò huyết - 2

Bước 3: Phần gạo nếp và gạo tẻ cho vào máy xay khô xay rối rồi ngâm gạo khoảng 2h để khi nấu gạo sẽ nhanh nở và mau nhừ. Cho gạo vào nồi ninh nhỏ lửa, thỉnh thoảng khuấy đều để gạo không bị vón cục và khê ở đáy nồi. (Có thể cho vào nồi áp suất ninh khoảng 30 phút) Hành hoa, rau mùi cắt bỏ rễ rửa sạch, thái nhỏ.

Bữa sáng bổ dưỡng với cháo sò huyết - 3

Bước 4: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho thịt nạc băm nhỏ vào  xào, tiếp đến cho sò huyết vào xào, nêm chút mắm ngon, tắt bếp cho sò huyết ra bát.

Bữa sáng bổ dưỡng với cháo sò huyết - 4

Bữa sáng bổ dưỡng với cháo sò huyết - 5

Bước 5: Khi thấy hạt gạo nở bung, mềm, nêm nếm chút mắm ngon rồi cho thịt sò huyết vào cùng. Đảo đều.

Bữa sáng bổ dưỡng với cháo sò huyết - 6

Bước 6: Cuối cùng cho hành, mùi và thêm chút mì chính.

Bữa sáng bổ dưỡng với cháo sò huyết - 7

Chút cháo ra bát, thêm ít hạt tiêu và dùng nóng.

Bữa sáng bổ dưỡng với cháo sò huyết - 8

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu cháo sò huyết!

Hương Quý
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày