Bữa sáng no bụng với cơm chiên dứa dẻo thơm

Ngày 03/08/2017 00:10 AM (GMT+7)

Cơm chiên dứa không chỉ dùng cho bữa sáng mà còn rất thích hợp cho những ngày muốn đổi vị.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Cơm: 2 bát con
- Dứa: 1 quả
- Thịt: 150g
- Tôm: 150g
- Hành hoa: 2 nhánh
- Vừng: 1 thìa
- Bột nêm; Bột canh; Mì chính; Dầu ăn; Hạt tiêu
- Hành khô: 1 củ
- Nước tương
- Đường

PHẦN 2: CÁCH LÀM CƠM CHIÊN DỨA

Bước 1: Thịt thăn heo rửa sạch cắt con chì, tôm trần sơ bóc nõn. Ướp tôm thịt với chút xíu bột nêm, 1 ít hạt tiêu cùng 1 thìa hành khô băm nhỏ.

Bước 2: Dứa cắt một phần mỏng dọc theo chiều dài của quả dứa, dùng dao nhọn khoét lấy phần ruột dứa để riêng.

Bước 3: Cắt dứa thành từng miếng vuông cỡ nhỏ.

Bước 4: Phi thơm hành băm nhỏ với chút dầu ăn, cho tôm thịt vào xào xém cạnh, nêm 1 thìa nước tương, ½ thìa mắm ngon, ½ thìa đường.

Bước 5: Tiếp đến cho dứa vào xào cùng, xào khoảng 3-4 phút cho phần dứa tiết ra nước ngấm vào tôm thịt.

Bước 6: Sau đó nêm nếm gia vị vừa miệng rồi rắc ít hành hoa thái nhỏ cùng vừng rang để riêng.

Cuối cùng bạn cho 2 bát cơm vào trộn đều vậy là bạn đã hoàn thành món cơm chiên dứa rồi nhé.

Giờ cho cơm chiên dứa vào trái dứa, trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức thành quả mình sáng tạo ra nhé.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm cơm chiên dứa hấp dẫn, bắt mắt này!

Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày