Cá thu chiên sốt cà chua đậm đà cuối tuần

Ngày 22/04/2017 08:00 AM (GMT+7)

Món cá thu chiên sốt cà chua vừa ngon lại đậm đà, thơm phức, thưởng thức với cơm thì còn gì bằng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Cá thu phấn: 400g
- Riềng xay: 100g
- Rau thơm, gia vị
- Cà chua: 4 quả vừa
- Bột chiên giòn

Cá thu chiên sốt cà chua đậm đà cuối tuần - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁ THU CHIÊN SỐT CÀ

Bước 1: Cá thu rửa sạch lại bằng nước muối loãng, cắt thành từng miếng vuông.

Cá thu chiên sốt cà chua đậm đà cuối tuần - 2

Bước 2: Riềng xay thêm chút nước, vắt lấy nước riềng rưới đều lên cá, thêm chút nước mắm, hạt tiêu cho ngấm.

Cá thu chiên sốt cà chua đậm đà cuối tuần - 3

Bước 3: Trộn bột chiên giòn với chút nước, nhúng cá vào rồi cho vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn 2 mặt.

Cá thu chiên sốt cà chua đậm đà cuối tuần - 4

Bước 4: Khi cá đã chiên vàng, gắp ra đĩa.

Cá thu chiên sốt cà chua đậm đà cuối tuần - 5

Bước 5: Gạn bớt lượng dầu vừa rán cá, cho cà chua vào đảo đều, thêm chút nước, đun sôi khoảng 5 phút cho cà chua mềm.

Cá thu chiên sốt cà chua đậm đà cuối tuần - 6

Khi cà chua đã mềm, cho cá đã chiên vào, đảo đều nhưng nhẹ tay, để sôi thêm khoảng 5 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc thêm chút hành hoa rồi tắt bếp.

Cá thu chiên sốt cà chua đậm đà cuối tuần - 7

Cho cá thu chiên sốt cà chua ra đĩa, dùng nóng, ăn kèm với cơm rất ngon.

Cá thu chiên sốt cà chua đậm đà cuối tuần - 8

Cá thu chiên sốt cà chua đậm đà cuối tuần - 9

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm cá thu chiên sốt cà chua đưa cơm cho cả nhà!

Bảo Minh Châu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần