Loại cá này ít xương nhiều thịt, giá lại bình dân, học 8X Sài Gòn đem sốt me được món cực ngon ăn đã miệng

Minh Ngọc - Ngày 26/07/2024 11:40 AM (GMT+7)

Cá này sốt me thơm ngon, hấp dẫn với cá giòn giòn thấm vị chua chuangọt ngọt, cay cay đậm đà, nghe thôi đã thấy thèm rồi. Dùng cá sốt me kèm với một ít rau sống và nước mắm chua ngọt cho món ăn thêm hoàn hảo.

Cá diêu hồng là một trong những loại cá quen thuộc, giá bình dân. Ở chợ dân sinh, cá diêu hồng từ 1-2kg có giá khoảng 70 nghìn đồng/kg. Cá diêu hồng ít thịt, nhiều xương có thể đem rán, chiên giòn, kho, nấu canh... đều ngon. Tuy nhiên, ăn mãi các món cá theo những cách chế biến này cũng chán, các bạn có thể tham khảo cách làm cá diêu hồng sốt me của chị Thanh Huệ (TP HCM) dưới đây, đảm bảo vừa ngon lại lạ miệng, ai thử cũng thích. 

Chị Thanh Huệ.

Chị Thanh Huệ.

Nguyên liệu:

- Cá diêu hồng.

- Me vắt, hành tím, tỏi.

- Bột mì, đậu phộng, tương cà, tương ớt, nước mắm, dầu ăn, dầu hào, đường.

- Ngò rí (rau mùi), rau sống, hành lá.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế

- Cá mua xong nhờ người bán đánh vẩy, làm sạch ruột, về rửa chà sát với muối và dấm, dùng dao cạo sạch nhớt.

- Rau sống, hành lá, ngò rí rửa ngâm muối và vớt để ráo.

- Hành lá thái nhỏ, hành tím thái lát.

Bước 2: Làm dầu hành

Cho dầu ăn vào phi vàng, đổ ra rây. Dầu nóng cho vào bát hành hoa.

Bước 3: Rán cá

- Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng.

Loại cá này ít xương nhiều thịt, giá lại bình dân, học 8X Sài Gòn đem sốt me được món cực ngon ăn đã miệng - 2

Để cá giòn, không bị bắn dầu khi chiên cho 1 muỗng canh bột mì vào chảo khi dầu nóng rồi khuấy đều. Sau đó thả cá từ từ vào chảo dầu chiên với lửa nhỏ để cá chín đều bên trong. Cá chín vàng 1 bên, lật mặt cá và chiên tiếp mặt còn lại để cá vàng đều 2 mặt. Sau đó vớt cá ra dĩa để ráo dầu.

Loại cá này ít xương nhiều thịt, giá lại bình dân, học 8X Sài Gòn đem sốt me được món cực ngon ăn đã miệng - 3

Bước 4: Làm sốt me

- Cho me vắt vào chén ngâm khoảng 5 phút với nước nóng, dùng muỗng dằm cho ra nước me. Sau đó dùng rây để lọc nước me. Lấy tỏi, bóc vỏ, đập dập, rồi băm nhỏ. Sau đó, bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, cho vào quánh dầu ăn (tận dụng dầu vừa chiên cá), phi thơm tỏi. Tỏi vàng thơm, cho nước me vào, nêm tương ớt, tương cà, đường, dầu hào khuấy đều cho đường tan. Vặn lửa nhỏ lại, nấu cho đến khi nước sốt hơi sền sệt, nước sốt sánh lại rồi tắt bếp.

Loại cá này ít xương nhiều thịt, giá lại bình dân, học 8X Sài Gòn đem sốt me được món cực ngon ăn đã miệng - 4

Loại cá này ít xương nhiều thịt, giá lại bình dân, học 8X Sài Gòn đem sốt me được món cực ngon ăn đã miệng - 5

Cho dĩa cá diêu hồng vào mẹt rưới nước sốt lên trên, thêm hành phi, đậu phộng rang, trang trí thêm ít cọng ngò rí (rau mùi) lên trên nữa và mời cả nhà cùng thưởng thức thôi.

Loại cá này ít xương nhiều thịt, giá lại bình dân, học 8X Sài Gòn đem sốt me được món cực ngon ăn đã miệng - 6

Loại cá này ít xương nhiều thịt, giá lại bình dân, học 8X Sài Gòn đem sốt me được món cực ngon ăn đã miệng - 7

Loại cá này ít xương nhiều thịt, giá lại bình dân, học 8X Sài Gòn đem sốt me được món cực ngon ăn đã miệng - 8

Cá diêu hồng sốt me thơm ngon, hấp dẫn với cá giòn giòn thấm vị chua chuangọt ngọt, cay cay đậm đà, nghe thôi đã thấy thèm rồi. Dùng cá sốt me kèm với một ít rau sống và nước mắm chua ngọt cho món ăn thêm hoàn hảo.

Loại cá này ít xương nhiều thịt, giá lại bình dân, học 8X Sài Gòn đem sốt me được món cực ngon ăn đã miệng - 9

Loại cá này ít xương nhiều thịt, giá lại bình dân, học 8X Sài Gòn đem sốt me được món cực ngon ăn đã miệng - 10

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Thực đơn thai kỳ của người nổi tiếng: Hà Tăng ăn lành mạnh, Lan Khuê ưa món dân dã, bữa ăn của Lý Thùy Chang tính tiền đô
Thực đơn ăn uống khi mang thai của các sao Việt luôn thu hút sự quan tâm của người hâm mộ. Trong khi Hà Tăng duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, Lan...

Thực đơn cho bà bầu

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ cá