Cách làm lẩu gà thập cẩm nóng hổi, vừa ăn vừa thổi

Ngày 30/10/2018 06:05 AM (GMT+7)

Vào những ngày se lạnh, được cùng cả nhà quây quần bên nồi lẩu gà thập cẩm nóng hổi, nghi ngút khói thì còn gì bằng.

>>> Xem thêm cách làm lẩu gà thuốc Bắc 

Lẩu gà thập cẩm là món ăn được nhiều người ưa thích vào những ngày trời lạnh hoặc liên hoan, tụ tập. Món ăn vô cùng đơn giản nhưng hấp dẫn vì chỉ với một nồi nước dùng được chế biến khéo léo với hương vị ngọt thơm của nước xương, chút cay cay của vị ớt sa tế, hay chút thơm thơm của hương thuốc bắc nhưng lại được ăn cùng với nhiều thực phẩm khác.

Lẩu gà thập cẩm có thể nhúng kèm thêm các loại thức ăn khác như thịt bò, tôm, ngao, mực… hay các loại rau cải, ngải, cúc… Đó chính là sự kết hợp hài hòa giữa tất cả các loại nguyên liệu làm lên món ăn đặc trưng này.

1. Nguyên liệu làm lẩu gà thập cẩm

(Cho 7 người ăn)

- Gà khoảng 2kg

- Lòng, dạ dày heo: 300 g

- Ngao hoa: 500 g

- Đậu phụ: 3 bìa; 500g xương heo hoặc nước dùng xương gà; 1 gói nấm kim châm; 200g nấm hương; 1 gói nấm rơm hoặc nấm sò, nấm đùi gà; 2 gói thuốc bắc

- Rau ngải, mùng tơi, đậu bắp, khoai lang, ngô ngọt (những loại rau bạn thích)

- 1-2 quả trứng vịt lộn

- Bánh đa, bún hoặc mì tôm ăn kèm

- Muối, hạt nêm, bột canh, sa tế, mì chính, hành khô, ớt, chanh

Cách làm lẩu gà thập cẩm nóng hổi, vừa ăn vừa thổi - 1

2. Cách làm lẩu gà thập cẩm ngon

Bước 1: Sơ chế gà

- Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Phần đầu, cổ gà, chân có thể cho vào nồi nước xương ninh lấy nước dùng làm nước lẩu. Xếp thịt gà lên đĩa

Lưu ý: Để chặt gà ngon, đẹp thì nên dùng dao sắc, nặng; thớt phải sạch, nặng gỗ tốt.

Cách làm lẩu gà thập cẩm nóng hổi, vừa ăn vừa thổi - 2

Bài 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

- Nấm kim châm, nấm hương, đậu bắp, bí đỏ, cà chua, các loại rau cải, rau ngải, rau cần, hoa chuối, rau diếp rửa sạch và để ráo.

Cách làm lẩu gà thập cẩm nóng hổi, vừa ăn vừa thổi - 3-

- Lòng, dạ dày heo rửa sạch cắt miếng vừa ăn.

- Ngao hoa, tôm rửa sạch bày lên đĩa

Cách làm lẩu gà thập cẩm nóng hổi, vừa ăn vừa thổi - 4

Bước 3: Nấu nước dùng lẩu

- Xương heo rửa sạch với muối hạt sau đó chần sơ rửa lại cho sạch rồi cho vào nồi hầm lấy nước.

- Sau khoảng 30-45 phút cho nước dùng ra nồi lẩu, đập 2 quả trứng vịt lộn vào đun nhỏ lửa thêm nấm hương, thuốc bắc, ngô ngọt, nấm hương vào đun, nêm nếm gia vị vừa miệng.

Cách làm lẩu gà thập cẩm nóng hổi, vừa ăn vừa thổi - 5

Bước 4: Trình bày

Xếp tất cả các lên bàn, bật bếp đun nhỏ lửa xếp đồ ăn xung quanh. Giờ thì chỉ việc thưởng thức ngay thôi. Ăn lẩu gà nóng hổi trong thời tiết sẽ lạnh sẽ là vô cùng hấp dẫn.

Cách làm lẩu gà thập cẩm nóng hổi, vừa ăn vừa thổi - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm lẩu gà thập cẩm!

Mẹ đảm Hà Nội khoe những nồi lẩu hoành tráng thách thức ngày lạnh giá
Những nồi lẩu hấp dẫn, đẹp mắt, thơm ngon, nóng hổi được chị Lê Nguyên (34 tuổi, Hà Nội) trình bày khiến ai cũng phải thèm thuồng khi nhìn thấy.
Hương Quý
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Lẩu gà