Cách làm tai heo ngâm sả ớt giòn ngon

Ngày 21/12/2015 08:58 AM (GMT+7)

Thưởng thức món tai heo ngâm sả ớt giòn giòn hấp dẫn đảm bảo ông xã sẽ mê.

Nguyên liệu:

- 3 tai heo

- 1 nhánh sả thái sợi; 1 nhánh cắt khúc đập dập; 5 tép tỏi bóc vỏ; 5 trái ớt xanh, 5 trái ớt đỏ thái khoanh không quá mỏng; 1 miếng gừng lá chanh hay hoa hồi.

- 1 muỗng cà phê muối; 200 ml dấm; 250 gr đường; 50 ml nước; 2 viên đường phèn nhỏ (nếu có)

- 1/2 củ cà rốt thái nhỏ; 1/3 củ cải trắng thái nhỏ

Cách làm tai heo ngâm sả ớt giòn ngon - 1

Thực hiện:

Bước 1: Tai heo rửa thật sạch. Nấu 1 lít nước cùng với hoa hồi, gừng, muối và sả đập dập và 1 muỗng canh nước cốt chanh. Khi nước sôi 5 phút thì hạ lửa nhỏ cho tai heo vào luộc 30 phút.

Cách làm tai heo ngâm sả ớt giòn ngon - 2

Khi tai heo chín, vớt ra tô nước có đá lạnh. Ngâm 15 phút cho tai heo trắng giòn trước khi thái lát.

Cách làm tai heo ngâm sả ớt giòn ngon - 3

Cách làm tai heo ngâm sả ớt giòn ngon - 4

Bước 2: Giấm, nước, đường, muối cho hết vào nồi hòa tan nắt lên bếp nấu sôi là tắt bếp. Để nước đường nguội hoàn toàn trước khi ngâm tai lợn.

Cách làm tai heo ngâm sả ớt giòn ngon - 5

Bước 3: Tai heo, tỏi, sả, ớt xanh, đỏ cà rốt, củ cải cho hết vào hũ. Sau đó mới cho nước đường vào ngâm 1-2 ngày là có thể dùng được.

Cách làm tai heo ngâm sả ớt giòn ngon - 6

Cách làm tai heo ngâm sả ớt giòn ngon - 7

Tai heo ngâm sả ớt bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

Cách làm tai heo ngâm sả ớt giòn ngon - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tai heo ngâm sả ớt!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày