Cách nấu bún sườn bò thơm nức cùng mẹo tiết kiệm gas hoặc điện khi hầm của mẹ đảm Đà Nẵng, nhìn mà muốn ăn liền mấy bát

Minh Ngọc - Ngày 17/07/2024 06:00 AM (GMT+7)

Bún sườn bò thơm phức, đậm đà, sườn mềm ngon không hề dai, ăn kèm tiết luộc và giò cực kỳ hấp dẫn.

Bún sườn bò là món ăn thơm ngon, hấp dẫn, được nhiều người yêu thích. Ngay tại nhà bạn cũng có thể làm bún sườn bò cho gia đình thưởng thức theo công thức của chị Huỳnh Nghĩa (Đà Nẵng) dưới đây nhé, đảm bảo ai ăn cũng phải mê.

Chị Huỳnh Nghĩa.

Chị Huỳnh Nghĩa.

Nguyên liệu:

- Sườn bò, giò sống (chả quết), huyết luộc (tiết luộc) (số lượng tùy ý).

- Hành tây, thơm (dứa), sả, mắm ruốc, đường phèn, hạt nêm, muối, màu dầu điều, hành tím.

Cách nấu:

Bước 1: Hầm sườn

Sườn rửa sạch. Cho sườn, 1/4 quả dứa, 1/2 củ hành tây, sả đập dập và ít sả xay nhuyễn, 2 củ hành tím, đầu hành lá, mắm ruốc vào nồi.
Cách nấu bún sườn bò thơm nức cùng mẹo tiết kiệm gas hoặc điện khi hầm của mẹ đảm Đà Nẵng, nhìn mà muốn ăn liền mấy bát - 2

Thêm nước lọc, đun sôi 5 phút (tính từ lúc nước sôi), đậy nắp rồi tắt bếp ủ. Ủ tầm 45 phút - 1,2 tiếng thì bật lên lại, đun sôi lại 5 phút rồi lại ủ như lúc đầu. Lặp lại như vậy 3 lần như vậy sẽ đỡ tốn gas/điện nhưng sẽ hơi tốn thời gian. Vì thế, muốn tiết kiệm gas và điện, các bạn có thể để hôm nào rảnh thì nấu món này. Còn không thì bạn chỉ việc hầm liên tục cho sườn bò mềm nhừ, thịt có thể dễ dàng tách ra khỏi xương là được.

Cách nấu bún sườn bò thơm nức cùng mẹo tiết kiệm gas hoặc điện khi hầm của mẹ đảm Đà Nẵng, nhìn mà muốn ăn liền mấy bát - 3

Khi hầm xong, mở nắp ra cho từng ít một giò sống và huyết luộc vào, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Bao giờ giò sống chín, nổi lên là được.

Cách nấu bún sườn bò thơm nức cùng mẹo tiết kiệm gas hoặc điện khi hầm của mẹ đảm Đà Nẵng, nhìn mà muốn ăn liền mấy bát - 4

Cách nấu bún sườn bò thơm nức cùng mẹo tiết kiệm gas hoặc điện khi hầm của mẹ đảm Đà Nẵng, nhìn mà muốn ăn liền mấy bát - 5

Bước 2: Làm cà rốt + hành ngâm

Cà rốt và hành cắt miếng vừa ăn rồi ướp với xíu muối, tầm 15 phút vớt ra. Pha nước ngâm: 1 dấm, 1 nước lọc, 1/2 đường và xíu muối, khuấy tan. Cho hành và cà rốt vào ngâm, ngâm qua đêm là ngon nhất. Lúc nào ăn bún thì lấy ra để ăn kèm.

Bước 3: Làm sa tế

Sả băm và tỏi băm xay nhuyễn. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng. Cho sả vào trước đến khi gần chuyển vàng thì cho tỏi vào. Chiên đến khi cả tỏi và sả vàng thì cho ớt bột và ớt tươi cắt nhỏ, đảo vài giây rồi tắt bếp.

Thưởng thức

Khi ăn, cho bún ra bát, lấy huyết và chả cho lên bún, chan nước dùng lên. 

Cách nấu bún sườn bò thơm nức cùng mẹo tiết kiệm gas hoặc điện khi hầm của mẹ đảm Đà Nẵng, nhìn mà muốn ăn liền mấy bát - 6

Cho thêm sa tế vừa chưng, chanh, rau răm + hành tây + hành lá cắt nhuyễn cho lên trên cùng rồi thưởng thức, một chút nước mắm pha ớt (nếu là ớt Huế càng ngon). Thưởng thức kèm rau sống có rau muống chẻ nữa càng ngon.

Cách nấu bún sườn bò thơm nức cùng mẹo tiết kiệm gas hoặc điện khi hầm của mẹ đảm Đà Nẵng, nhìn mà muốn ăn liền mấy bát - 7

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Chán cơm làm ngay bát bún bò Nam Bộ ngon, thanh mát chỉ 30-40 phút là xong!
Bún bò Nam Bộ có vị chua chua, ngọt ngọt, thơm thơm lại thanh mát, quyện với độ giòn giòn của dưa chuột, rau thơm, bùi bùi của lạc, của hành phi......

Món ngon mỗi ngày

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày