Ếch kho sả nghệ là món ăn dân dã nhưng vô cùng ngon miệng, thơm nồng, đậm đà lại giàu dinh dưỡng.
Thịt ếch là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và quen thuộc trong nhiều bữa ăn của các gia đình. Với hàm lượng protein cao, ít chất béo và nhiều vitamin, thịt ếch được coi là một lựa chọn lành mạnh. Thịt ếch có hương vị đặc biệt mềm và ngọt nhẹ, thường được chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như chiên, xào, nướng, lẩu và kho... Ngoài hương vị hấp dẫn, thịt ếch còn được biết đến với các lợi ích sức khỏe như hỗ trợ hệ tiêu hóa, cung cấp năng lượng và tăng cường sức đề kháng.
Dưới đây là cách làm món ếch kho sả nghệ của chị Loan Võ, các bạn hãy cùng tham khảo nhé:
Chị Loan Võ.
Chuẩn bị:
- 10 con ếch to (đã mổ sẵn).
- 4 tép sả.
- 2 nhánh nghệ tươi.
- 5 củ hành tím.
- 2 trái ớt.
- 20ml dầu đậu phộng.
- Gia vị: 4 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường (bạn có thể điều chỉnh theo khẩu vị gia đình).
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- Nghệ tươi, hành tím bỏ vỏ rồi băm nhuyễn. Sả cây rửa sạch bào mỏng cho vào xay nhỏ vừa.
Bước 2: Ướp thịt
- Ếch đem rửa sạch sau đó ướp cùng nước mắm, đường và hạt nêm, ướp ít nhất 30 phút.
Bước 3: Kho ếch với sả nghệ
- Làm nóng chảo đổ dầu vào, dầu nóng cho hành tím, củ ghệ và sả xay vào phi tất cả cho vàng.
Sau đó, đổ ếch vào, đảo đều cho thịt săn rồi thêm nước vào xâm xấp thịt ếch. Đun cho nước sôi rồi hạ nhỏ lửa, kho lửa liu riu để thịt ếch ngấm đều gia vị. Nhớ lật ếch trong quá trình kho để gia vị thấm đều cả 2 mặt.
Ếch sống môi trường lưỡng cư nên cần phải kho kỹ. Kho cho đến khi thịt ếch cạn nước, gia vị ngấm đều, ếch có màu vàng ươm thì tắt bếp.
Thịt ếch kho sả nghệ thơm nồng, vàng ươm, đậm đà, thịt ếch mềm ngọt, ăn với cơm thật chẳng còn gì hấp dẫn bằng.
Chúc các bạn thành công!