Cách nướng và ướp thịt nướng chuẩn vị ai thấy cũng đòi xin ngay công thức

Trời se lạnh thật thích hợp để thưởng thức đồ nướng nhưng tẩm ướp thịt nướng thế nào cho ngon và hấp dẫn lại cần bí quyết.

1. Nguyên liệu làm món thịt heo nướng (cho 2 người ăn)

- 500g thịt nạc vai hoặc ba chỉ heo

- Lá bạc hà

- 1 muỗng canh dầu nấu ăn

- Gia vị ướp: 3-4 lát gừng; 2 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh mật ong; 1 nhúm muối; 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen

- Gia vị khô: 1 muỗng canh bột ớt dạng mảnh; ¼ hạt tiêu bột; 1 muỗng canh vừng trắng, trộn đều tất cả.

2. Cách làm thịt nướng

Bước 1: Ướp thịt

- Thái miếng thịt heo thành 4 lát đều nhau. Muốn thái dễ bạn có thể cho vào ngăn đá 30 phút.

- Sau đó ướp thịt heo với các loại gia vị tẩm ướp trong một bát. Nếu có thời gian bạn ướp qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh. Đây chính là một trong những bí kíp làm cho món thịt sẽ ngấm gia vị, mềm, càng ngon hơn.

- Cho các miếng thịt lên một giá cho ráo, bên dưới có lót giấy nhôm bên dưới để hứng nước ướp chảy xuống.

cach nuong va uop thit nuong chuan vi ai thay cung doi xin ngay cong thuc - 1

Bước 2: Nướng thịt

- Làm nóng dầu trong chảo nướng sau đó cho thịt vào nướng ở nhiệt độ cao mỗi mặt khoảng 1 phút hoặc cho đến khi thịt sém vàng.

- Sau đó hạ lửa nhỏ, nướng thịt thêm 3-4 phút cho thịt chín hoàn toàn. Lật thịt trong quá trình nướng để thịt chín đều. Rắc thêm một ít gia vị khô lên cả hai mặt thịt nướng.

cach nuong va uop thit nuong chuan vi ai thay cung doi xin ngay cong thuc - 2

Bước 3: Thưởng thức

- Cho thịt ra thớt, thái thành các miếng vừa ăn và trộn với một nửa gia vị khô còn lại (cái này tùy khẩu vị, không thích có thể không trộn).

cach nuong va uop thit nuong chuan vi ai thay cung doi xin ngay cong thuc - 3

- Bạn có thể thưởng thức kèm rau thơm, dưa chuột, dưa muối, lá bạc hà, chấm sốt me hoặc tương ớt… tùy ý.

Món thịt nướng kiểu này có thể làm để ăn chơi, hoặc ăn cùng bún… đều rất thích hợp!

cach nuong va uop thit nuong chuan vi ai thay cung doi xin ngay cong thuc - 4

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt nướng kiểu này!

Tuyệt chiêu tẩm ướp đồ nướng ngon bất bại, thơm nức mũi của cô nàng 9x
Công thức tẩm ướp đồ nướng sao cho ngon, hấp dẫn như ngoài hàng luôn là điều mà nhiều chị em nội trợ quan tâm, thậm chí săn lùng.

Theo Ngọc Lan (Chinasf) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cách ướp thịt nướng