Chả cá rim dứa có vị đậm đà, chua dịu nhẹ sẽ rất thích hợp để thưởng thức với cơm.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 200g chả cá chiên sẵn
- 2-3 khoanh dứa
- Tỏi, hành khô, ớt
- Nước mắm ngon
- Nước
- Bột canh, đường
PHẦN 2: CÁCH LÀM CHẢ CÁ RIM DỨA
Bước 1: Chả cá cắt miếng tùy ý thích. Tỏi, hành bóc vỏ băm nhỏ.
Bước 2: Dứa cắt miếng nhỏ vừa ăn, ướp ½ thìa cà phê đường khoảng 5 phút để dứa được trong và ngọt.
Bước 3: Phi thơm hành, tỏi băm, dứa với chút dầu ăn.
Bước 4: Khi thấy dứa mềm thì cho chả cá vào rồi xóc đều, thêm chút xíu nước rồi đun nhỏ lửa. Nêm chút mắm ngon, bột canh cho vừa miệng. Khi thấy chả cá mềm ngấm vị, phần nước có độ sánh, hơi sền sệt là được.
Cho chả cá rim dứa ra đĩa dùng với cơm trắng. Từng miếng chả cá mềm, chua dịu nhẹ sẽ rất hợp với bữa cơm gia đình.
Chúc bạn và gia đình ngon cơm với cách làm chả cá rim dứa lạ miệng cho cả nhà thưởng thức!