Chả ốc nướng lá chuối thơm ngon lại giòn sần sật

Ngày 14/04/2017 07:53 AM (GMT+7)

Thưởng thức chả ốc nướng vừa thơm ngon, hấp dẫn lại dễ làm, có độ giòn sần sật vô cùng thú vị.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500 g ốc
- 200g giò sống
- 150 g thịt băm
- 3 cây sả
- 1 củ gừng
- 2 củ hành khô
- Gia vị: hạt tiêu, bột nêm, bột canh, mì chính, đường, mắm ngon.
- Lá chanh
- Lá chuối rửa sạch lau khô
- Chanh, tỏi, ớt

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHẢ ỐC NƯỚNG LÁ CHUỐI

Bước 1: Ốc mua về ngâm với nước gạo vo đặc cùng vài lát ớt hiểm để khoảng 1 giờ rồi đem rửa sạch.  

Bước 2: Cho ốc vào nồi, thêm vài lát sả và luộc ốc vừa chín tới. Khêu ốc lấy ruột. Rửa lại thịt ốc để loại bỏ ốc con và sạn nếu có.

Bước 3: Sả, gừng, hành bóc vỏ băm nhỏ, lá chanh rửa sạch thái chỉ, ớt băm nhỏ. Trộn các nguyên liệu này với nhau, nêm 1 thìa bột nêm, 2 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn.

Bước 4: Cho thịt băm, giò sống, thịt ốc cùng hỗn hợp sả vào bát tô. Trộn thật đều để các nguyên liệu kết dính với nhau.

Bước 5: Lá chuối rửa sạch, cắt miếng hình chữ nhật dài khoảng 5-7 cm. Đặt phần nhân thịt ốc vào giữa rồi gói lại. Lần lượt làm đến hết nguyên liệu.

Bước 6: Cho chả ốc vào vỉ nướng hoặc trong lò nướng nướng đến khi thịt ốc chín.

Chả ốc nướng lá chuối khi ăn kèm chấm với mắm gừng.

Chúc bạn thành công với cách làm chả ốc nướng lá chuối giòn thơm và lạ miệng nhé!

Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày