Chả tôm bọc sả nướng chảo thơm lừng gian bếp

Món ăn ngon mịn, phảng phất mùi sả luôn làm hài lòng bất cứ ai thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 500gr tôm tươi, bóc vỏ, bỏ chỉ 
- 1 trái ớt sừng; 2 củ hành tím; 2 tép tỏi.
- Gia vị: 1 muỗng cà phê nghệ; 1 muỗng canh nước mắm; 1/2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê dầu hào.
- 50ml dầu ăn
- 8-10 khúc sả

Thực hiện:

Bước 1: Ớt sừng cắt khúc nhỏ, bỏ hạt. Sau đó cho ớt, hành tím, tỏi, gừng, nghệ và dầu ăn vào máy sinh tố xay nhuyễn.

Bước 2: Tôm rửa sạch, cho vào ngăn đá tủ lạnh 40 phút. Sau đó lấy ra cho vào máy xay 2 phút.

cha tom boc sa nuong chao thom lung gian bep - 1

Tiếp theo cho hỗn hợp gia vị  ở bước 1 và các gia vị còn lại vào xay 3 phút nữa là được. Lấy tôm xay ra tô.

cha tom boc sa nuong chao thom lung gian bep - 2

Bước 3: Thoa 1 chút dầu lên tay. Lấy 1 ít chả tôm bọc quanh khúc sả.

cha tom boc sa nuong chao thom lung gian bep - 3

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho chút xíu dầu, dầu hơi nóng xếp những chạo tôm bọc sả lên chảo nướng/ chiên cháy cạnh.

cha tom boc sa nuong chao thom lung gian bep - 4

Xếp chạo tôm bọc sả ra dĩa, trang trí dưa leo, xà lách.

cha tom boc sa nuong chao thom lung gian bep - 5

cha tom boc sa nuong chao thom lung gian bep - 6

Món này ăn kèm với tương ớt rất ngon và đưa cơm.

cha tom boc sa nuong chao thom lung gian bep - 7

cha tom boc sa nuong chao thom lung gian bep - 8

cha tom boc sa nuong chao thom lung gian bep - 9

Chúc các bạn thành công với cách chế biến tôm bọc sả nướng chảo thơm phức nhé!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác