Nữ ca sĩ không ngừng xuýt xoa khi bình luận cùng fan: "Hơi bị ghiền luôn", "Ngon mê mẩn á nha", "Đỉnh chóp nè"...
Nữ ca sĩ Đoàn Di Băng và ông xã đại gia Quốc Vũ từng khoe nhiều bữa ăn gia đình khiến dân tình choáng ngợp vì trông chẳng khác gì những bữa tiệc sang trọng ở nhà hàng. Giàu có và sành ăn, đôi vợ chồng cùng các con được thưởng thức đủ sơn hào hải vị, có đầu bếp riêng trong nhà, thích món gì là liền được phục vụ.
Thế nhưng mới đây, sau chuyến đi nước ngoài, nữ đại gia Quận 7 đã chia sẻ mâm cơm gia đình toàn những món ăn truyền thống quen thuộc với bao người như trứng kho hột vịt, tôm sốt, bí nụ, canh cải thịt bằm... Người đẹp nổi tiếng với cuộc sống xa hoa đã bày tỏ: "Cơm nhà vẫn ngon nhất".
Đầu tiên là món thịt kho hột vịt, nữ ca sĩ đã khen: "Ngon đỉnh chóp luôn". Nhiều người cho rằng món kho của gia đình Đoàn Di Băng lên màu rất đẹp.
Tiếp đó là tôm sốt cũng là món ăn đậm đà, trông khá hấp dẫn, làm nhiều người nhìn mà muốn "oánh chén" vài bát cơm.
Bí nụ hay còn được gọi là bí ngô bào tử, bông bí bào tử được xào với tỏi, cà rốt, vừa có màu sắc đẹp mắt, ăn lại lạ miệng. Đoàn Băng Di nhận xét đây là món "thơm ngon, bổ dưỡng".
Bữa cơm nhà không thể thiếu canh. Đoàn Băng Di cùng cả nhà ăn canh rau cải nấu thịt bằm dân dã, thanh nhiệt, nhẹ vị.
Nữ đại gia còn chụp cả bát mắm ớt nhưng lại hút sự chú ý. Dân mạng cho rằng: "Nước mắm là món không thể thiếu của bữa ăn Việt", nữ ca sĩ liền đồng tình: "Chuẩn nà".
Đoàn Băng Di từng chia sẻ những món ăn gần gũi với nhiều người Việt lại đúng sở thích của cô như gỏi gà rau răm, khổ qua chà bông...
Hay lẩu cá kèo đậm chất miền Tây dân dã được đi kèm nhiều loại rau đặc trưng như rau đắng, bông điên điển... Hay món cá kèo nướng muối ớt thơm nức mũi.
Món cơm tấm cũng được nhà nữ ca sĩ rất yêu thích. Có lần cô chia sẻ: "Chiều nay bếp cho ăn giản đơn". Tuy là món ăn dân dã nhưng cũng được đầu bếp gia đình đại gia trang trí đẹp mắt.
Trong khi đó, những bàn ăn sang chảnh như ở nhà hàng đã là "chuyện thường ngày ở huyện" trong gia đình Đoàn Di Băng. Đầu bếp của gia đình nấu nướng đẳng cấp khiến cô phải thốt lên: "Cơm nhà mà trang trí vậy không muốn ăn cũng phải ăn".
Những món sơn hào hải vị được các đầu bếp chế biến khéo léo và còn trình bày đầy nghệ thuật. Nữ đại gia đã khen: "Xứng đáng được 10 điểm chất lượng".
Tham khảo cách làm món thịt kho hột vịt đơn giản mà tốn cơm: Nguyên liệu 5 quả trứng vịt 500g thịt ba rọi 3 muỗng đường 1 muỗng cà phê muối 1 muỗng hạt tiêu 3 muỗng nước mắm Ớt tươi, hành khô Cách thực hiện Bước 1: Thịt ba rọi dùng dao cạo phần bẩn trên lớp bì, sau đó mang rửa sạch với nhiều lần nước. Bước 2: Nấu một nồi nước sôi, cho chút muối vào. Sau đó, cho miếng thịt heo vào chần sơ qua khoảng 3 – 4 phút rồi vớt ra rửa qua nước lạnh. Bước 3: Cắt thịt heo thành từng miếng vuông to cỡ 5 cm, bằng khoảng bao diêm. Bước 4: Trứng vịt mang luộc chín, đợi nguội rồi bóc vỏ. Sau đó, dùng dao khứa vài đường dọc theo quả trứng để khi kho gia vị sẽ thấm đều hơn. Bước 5: Cho một chiếc nồi nhỏ lên bếp, bật lửa và thêm 2 muỗng đường vào nồi. Sau đó, trải đều đường cho tiếp xúc với mặt nồi đến khi đường tan hết thì dùng đũa khuấy đều. Bước 6: Khi đường chuyển màu cánh gián đậm thì cho 1 bát nhỏ nước nóng vào rồi tắt bếp, ta có nước màu dùng để ướp thịt. Bước 7: Trộn đều thịt với hành khô băm nhỏ, 5 muỗng nước màu, 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt tiêu. Bước 8: Ướp thịt trong vòng 25 – 30 phút rồi bắc lên bếp đun nóng. Sau đó, chế thêm nước nóng vào ngang mặt thịt, hạ lửa liu riu. Bước 9: Lúc này, bạn cho trứng vịt vào cùng ớt tươi thái khoanh và nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi đậy kín nắp rồi đun sôi lại. Món thịt kho hột vịt thơm ngon đã hoàn thành và có thể dùng nóng ngay. Món ăn có màu nâu cánh gián rất bắt mắt, hương vị đậm đà cực hấp dẫn. Thịt được kho mềm có vị béo nhẹ kết hợp với trứng vịt bùi bùi cực đưa cơm! |