Chần trứng lần nào cũng bị sủi bọt, hóa ra chị em đều làm sai ngay ở bước này

Ngày 21/04/2019 11:05 AM (GMT+7)

Chỉ 1 vài thao tác đơn giản là bạn đã có món trứng chần vừa ngon lại hấp dẫn mà chẳng hề có bọt.

Trứng chần là món ăn yêu thích của nhiều người vì độ tươi ngon hấp dẫn. Trứng có thể chần tái hoặc chần lòng đào tùy theo sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, nhiều người khi làm trứng chần đều phàn nàn nó để lại quá nhiều bọt, trông vừa không dẫn lại mất thẩm mĩ. Do đó, đầu bếp chuyên nghiệp đã hướng dẫn cách chần trứng rất đơn giản, vừa không có bọt, lại chẳng dính vào nồi.

Chuẩn bị: 2 quả trứng, nồi

Cách làm: 

Cho nước vào nồi, đun cho đến khi nước sôi thì hạ lửa ở mức nhỏ, lúc này nước chỉ sôi nhẹ lăn tăn. Đập lần lượt 2 quả trứng vào nồi.

Chần trứng lần nào cũng bị sủi bọt, hóa ra chị em đều làm sai ngay ở bước này - 1

Lưu ý, không tăng lửa lên mà cứ để lửa nhỏ như vậy, sau đó để nước sôi dần trở lại. Đây chính là chìa khóa giúp bạn chần trứng không bị có bọt. Nếu bạn để lửa to khi nước đang sôi rồi đập trứng vào, phần lòng trắng nhanh chóng sôi bùng lên, tạo ra bọt.

Khi phần lòng trắng trứng chuyển dần từ màu trắng trong sang trắng đục và đông dần lại, dùng muôi lật trứng một cách nhẹ nhàng. Nếu bạn thích ăn trứng lòng đào, thì có thể để lâu hơn một chút, lòng trắng đã đông lại hoàn toàn.

Chần trứng lần nào cũng bị sủi bọt, hóa ra chị em đều làm sai ngay ở bước này - 2

Nếu bạn thích trứng chần ở mức độ vừa phải thì có vể vớt ngay ra khi lòng trắng hơi đông. Điều này tùy theo sở thích của mỗi người. Bạn cũng có thể thêm chút muối vào nước chần nếu thích.

Chần trứng lần nào cũng bị sủi bọt, hóa ra chị em đều làm sai ngay ở bước này - 3

Như vậy, với cách làm này, trứng chần không hề sủi bọt, tươi ngon đẹp mắt, cũng chẳng bị dính vào nồi.

Chần trứng lần nào cũng bị sủi bọt, hóa ra chị em đều làm sai ngay ở bước này - 4

Chúc các bạn thành công!

Hấp cua, đặt bụng ngửa lên hay úp xuống, đầu bếp trả lời khiến ai cũng ngạc nhiên
Hóa ra, từ trước đến nay nhiều người vẫn hấp cua sai cách mà không hề hay biết.
Lam Anh (sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp