Không cần hấp hay luộc, tôm om kiểu này vừa thơm, chắc thịt lại giữ được độ ngọt

Lam Anh - Ngày 14/04/2024 06:00 AM (GMT+7)

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món tôm nấu kiểu mới rất ngon miệng.

Nguyên liệu:

- 500g tôm tươi, 50g hành lá, 1 mẩu gừng, 2 tép tỏi, 1 thìa dầu hào, một ít vừng rang.

Cách làm:

Tôm đem rửa sạch nhiều lần rồi vớt ra để ráo nước.

Không cần hấp hay luộc, tôm om kiểu này vừa thơm, chắc thịt lại giữ được độ ngọt - 1

Hành lá thái nhỏ cắt khúc. Gừng thái sợi. Tỏi thái lát.

Không cần hấp hay luộc, tôm om kiểu này vừa thơm, chắc thịt lại giữ được độ ngọt - 2

Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo rồi cho hành, gừng, tỏi vào đảo thơm. 

Không cần hấp hay luộc, tôm om kiểu này vừa thơm, chắc thịt lại giữ được độ ngọt - 3

Sau đó cho tôm tươi vào, đậy luôn nắm vung lại.

Không cần hấp hay luộc, tôm om kiểu này vừa thơm, chắc thịt lại giữ được độ ngọt - 4

Đun nhỏ lửa cho đến khi mặt dưới của tôm chuyển sang màu hồng thì đổ rượu nấu ăn và nước tương vào.

Không cần hấp hay luộc, tôm om kiểu này vừa thơm, chắc thịt lại giữ được độ ngọt - 5

Đảo đều tôm và tiếp tục đun nhỏ lửa trong 5 phút.

Cuối cùng tắc thêm chút hành và ít vừng đen rang lên rồi tắt bếp.

Không cần hấp hay luộc, tôm om kiểu này vừa thơm, chắc thịt lại giữ được độ ngọt - 6

Tôm om hành lá kiểu này vừa ngon, thơm, giữ được độ ngọt, thịt chắc, rất hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Những mâm cơm nhà ngon mắt ngon miệng của mẹ bầu chăm chỉ, chồng đi vắng vẫn vào bếp nấu cơm
Mỗi người mẹ đều yêu con theo cách của riêng mình, và với chị Nguyễn Hải cũng không ngoại lệ. Trong thời gian mang thai, dù chồng đi làm xa nhà nhưng...

Thực đơn cho bà bầu

Theo Lam Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp