Chè sắn nóng hổi, vừa thổi vừa ăn

Ngày 28/12/2013 06:26 AM (GMT+7)

Chè sắn nóng hổi dẻo dẻo, thơm mùi cốt dừa, lạc rang thật là tuyệt!

Nguyên liệu:

- Sắn: 1 củ (nếu thích ăn nhiều sắn thì có thể tăng lên)
- Lạc: 0,5 lạng
- Đường cát (tùy khẩu vị)
- Cốt dừa đóng lon.

Chè sắn nóng hổi, vừa thổi vừa ăn - 1

Thực hiện:

Bước 1: Sắn rửa sạch, gọt bỏ vỏ, thái miếng vừa ăn.

Chè sắn nóng hổi, vừa thổi vừa ăn - 2

Bước 2: Ngâm sắn vào trong nước lạnh khoảng 1h để sắn ra hết nhựa, khi ăn không bị “say”.

Chè sắn nóng hổi, vừa thổi vừa ăn - 3

Bước 3: Ướp sắn với 1 chút đường, để trong khoảng 1h cho đường tan hết và ngấm vào miếng sắn.

Chè sắn nóng hổi, vừa thổi vừa ăn - 4

Bước 4: Đổ lượng nước vừa đủ và cho sắn vào nồi đun sôi, sau khi sắn sôi thì để lửa nhỏ để miếng sắn chín dẻo.

Chè sắn nóng hổi, vừa thổi vừa ăn - 5

Bước 5: Lạc rang chín, bỏ vỏ, giã nhỏ, để rắc lên chè sắn khi ăn.

Chè sắn nóng hổi, vừa thổi vừa ăn - 6

Bước 6: Cốt dừa lấy khoảng 100ml, cho ra nồi, thêm chút nước đun sôi, sau đó cho chút bột năng hoặc bột sắn vào để cốt dừa sánh lại.

Chè sắn nóng hổi, vừa thổi vừa ăn - 7

Chè sắn sắn sau khi đã chín dẻo, nêm nếm lại độ ngọt vừa miệng, nếu thích có thể cho thêm vài sợi gừng thái nhỏ cho thơm.

Chè sắn nóng hổi, vừa thổi vừa ăn - 8

Tắt bếp, khi ăn thêm cốt dừa và lạc rang. Món chè sắn sẽ ngon hơn khi ăn nóng.

Chè sắn nóng hổi, vừa thổi vừa ăn - 9

Chè sắn nóng hổi, vừa thổi vừa ăn - 10

Chúc các bạn ngon miệng với món chè sắn dẻo thơm nhé!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày