Chè sầu riêng nước cốt dừa thơm nức mũi

Ngày 17/03/2016 13:41 PM (GMT+7)

Thưởng thức món chè sầu riêng thơm ngon và sáng tạo kiểu này khiến bất cứ ai cũng thích thú.

Nguyên liệu:

- 200 gr thịt sầu riêng

- 20 gr đường; 50 ml nước cốt dừa; 120ml sữa tươi; 1 muỗng canh nước cốt chanh; 2 muỗng canh sữa đặc; 2.5 lá gelatin (hoặc 3 gr bột geletin)

- Phần nước cốt: 100ml sữa cốt dừa, 3 muỗng canh sữa đặc cho vào nồi nấu sôi là tắt bếp

Chè sầu riêng nước cốt dừa thơm nức mũi - 1

Tham khảo cách làm chè sầu riêng dưới đây!

Thực hiện:

Bước 1: Lá gelatin ngâm vào nước đá lạnh 10 - 15 phút.

Chè sầu riêng nước cốt dừa thơm nức mũi - 2

Bước 2: Sầu riêng cho vào máy xay sinh tố cùng với 60 ml sữa tươi, nước cốt dừa, nước cốt chanh, sữa đặc, đường xay nhuyễn.

Chè sầu riêng nước cốt dừa thơm nức mũi - 3

Chè sầu riêng nước cốt dừa thơm nức mũi - 4

Bước 3: Cho 60 ml sữa vào 1 nồi nhỏ, hâm nóng, sau đó vớt lá gelatine cho vào hòa tan, rồi cho hỗn hợp này vào hỗn hợp sầu riêng khuấy đều.

Chè sầu riêng nước cốt dừa thơm nức mũi - 5

Đổ hỗn hợp này vào chén hay khuôn tùy thích. Lấy màng bọc thực phẩm bọc lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 5 tiếng là chè sầu riêng đông.

Trình bày: Khi ăn cho chè sầu riêng ra đĩa hoặc chén, chan nước cốt dừa vào cùng với ít mít thái sợi và thạch dừa là hoàn tất. Với cách chế biến này bạn sẽ cảm nhận hết được vị béo thơm của sầu riêng và sự ngọt dịu của của nước cốt.

Chè sầu riêng nước cốt dừa thơm nức mũi - 6

Chè sầu riêng nước cốt dừa thơm nức mũi - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chè sầu riêng nhé!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày