Tết Dương lịch, có thể thêm món lạc đơn giản, rẻ tiền nhưng thơm nức, ngon miệng này vào mâm cơm đãi khách cũng rất thú vị.
Nguyên liệu:
- 500g củ lạc tươi, 4 cánh hoa hồi, 20g muối, 2 lá nguyệt quế, một ít hoa tiêu.
Cách làm:
Lạc rửa sạch hết đất và bụi bẩn bên ngoài.
Sau đó cho lạc vào một nồi sạch.
Thêm lượng nước gấp 3 lần chỗ lạc vào.
Sau đó thêm 20g muối ăn cùng các gia vị còn lại vào.
Bật bếp, đun sôi ở lửa lớn khoảng 5 phút rồi luộc nhỏ lửa thêm 15 phút nữa thì tắt bếp.
Ngâm lạc trong nước luộc qua đêm để lạc săn chắc và thơm ngon hơn. Bạn có thể cho vào tủ lạnh ngâm tránh lạc bị hỏng.
Món lạc luộc kiểu này vừa thơm ngon, lạ miệng, đậm đà đảm bảo để nhâm nhi cực thích hợp.
Chúc các bạn thành công!