Món giầy giò tưởng khó mà cực đơn giản, lại an toàn khi làm tại gia đình.
Là nhân viên kinh doanh nên công việc của chị Thùy Anh (sinh năm 1986, Hà Nội) vô cùng bận rộn. Tự nhận mình ít có thời gian vào bếp nên chỉ thường nấu những món đơn giản cho gia đình nhưng không vì thế mà bữa cơm của gia đình chị Thùy Anh trở nên đơn điệu nhàm chán.
Bà mẹ trẻ vẫn biết làm thêm rất nhiều món ăn chơi ngon miệng cho cả nhà với tiêu chí ngon – nhanh. Món bánh giầy giò chính là một trong những “món tủ” của chị Thùy Anh vì vừa dễ làm lại không tốn quá nhiều thời gian.
Công thức bánh giầy giò được chị chia sẻ trên hội dành cho các bà nội trợ đam mê việc bếp núc và nhận được rất nhiều lời khen, ủng hộ.
Cách làm bánh giầy giò của chị Thùy Anh như sau:
Chuẩn bị:
- 200g bột gạo nếp
- 1thìa ăn phở bột gạo tẻ
- 1thìa cafe dầu ăn
- 1chút muối
- 200ml nước sôi để nguội
- Lá chuối
Thực hiện:
Trộn bột gạo nếp, tẻ, dầu ăn, muối ,nước vào với nhau. Nhào bột khoảng 10 phút rồi để bột nghỉ 30 phút
Cắt lá chuối thành hình tròn tùy ý, phết dầu ăn để khỏi dính rồi viên bột đặt lên trên, dùng tay ấn dẹt bột rồi cho vào xửng hấp.
Hấp khoảng 7-10 phút đến khi bột trong là chín.
Bánh chín nhấc ra để nguội 15 phút, kẹp ăn cùng giò là ngon nhất.