Món cơm nhồi phô mai chiên giòn ngoài, bên trong dai dai béo ngậy rất hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 2 bát cơm nóng
- 70g hỗn hợp các loại hạt đông lạnh (gồm có đậu Hà Lan, ngô ngọt, cà rốt…)
- 45g sốt cà chua (ketchup); 30g phô mai mozzarella; 20g bột mì; 30g chiên xù; 1 quả trứng; 2.5g muối; 1 nhúm hạt tiêu trắng xay
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng chảo, thêm ít dầu ăn, cho cơm vào đảo.
Bước 2: Thêm các loại củ, hạt đóng hộp vào, đảo đều. Thêm nước sốt cà chua, muối, hạt tiêu vừa ăn, đảo cho đến khi các nguyên liệu kết hợp với nhau.
Bước 3: Phô mai cắt thành các miếng nhỏ.
Bước 4: Chuẩn bị tấm nilon hoặc màng bọc thực phẩm. Cho một ít cơm chiên vào, đặt một miếng phô mai ở giữa, nắm tròn nắm cơm lại.
Lăn nắm cơm qua ít bộ mì rồi nhúng nắm cơm vào bát trứng. Lăn nắm cơm qua bát bột chiên xù.
Bước 5: Đun nóng dầu ăn trong chảo sâu lòng. Thả nắm cơm bọc phô mai vào chiên cho đến khi vỏ bên ngoài có màu vàng nâu là được.
Món cơm nhồi phô mai chiên giòn ngoài, bên trong dai dai béo ngậy rất hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cơm nắm nhồi phô mai chiên nhé!