Cơm sinh viên bữa nào cũng 4-5 món đầy ắp, ai thấy cũng phải khen "cao cấp quá"

Lam Anh Ngày 04/12/2020 12:00 PM (GMT+7)

Chi phí cho mỗi bữa ăn của Kiều Chinh và bạn sẽ rơi vào khoảng 50 nghìn đến dưới 100 nghìn đồng.

Bận bịu với công việc học tập của một sinh viên năm thứ 2 nhưng cô nàng Kiều Chinh (19 tuổi, Thanh Hóa) vẫn rất chăm chỉ vào bếp nấu ăn mỗi ngày. Cô nàng tâm sự, chỉ trừ những hôm nào phải đi làm thêm hoặc lịch học thay đổi thì bản thân mới đi ăn ngoài. Bởi với Chinh, nấu ăn chính là một sở thích vô cùng đặc biệt. Ngay từ khi học cấp 1, cô đã có thể nấu được những món cơ bản phụ giúp bố mẹ rồi. 

Phần lớn nàng sinh viên 19 tuổi đều học nấu ăn từ mẹ. Mẹ của Chinh nấu ăn ngon và nhanh, cô cứ thế nhìn theo, học mẹ làm rồi dần dần biết nấu. "Ở nhà thì em nhỏ nhất được chiều nên ít khi phải làm việc nhà, hầu như bố mẹ bắt học nhiều. Sau này đi học xa thì em nấu nhiều hơn", cô nói.

Cơm sinh viên bữa nào cũng 4-5 món đầy ắp, ai thấy cũng phải khen amp;#34;cao cấp quáamp;#34; - 1

Kiều Chinh

Là sinh viên, kinh tế không quá dư giả nhưng Kiều Chinh rất chăm chút cho từng bữa. Khi nấu ăn, cô luôn chú ý cân bằng dinh dưỡng. Chẳng hạn, nếu bữa ăn đã có món mặn thì sẽ thêm món nộm chống ngấy. Mâm cơm lúc nào cũng đầy đủ các món canh, rau, xào, mặn để bữa cơm được phong phú, đa dạng, có nhiều lựa chọn để thưởng thức. Hơn nữa, Chinh cũng nấu ăn theo sở thích của các bạn cùng phòng, có người ăn được cái này, có bạn lại không ăn được thứ kia... Thế là, cô nàng "đầu bếp" trổ tài nấu thêm món để các bạn tha hồ thưởng thức.

Cơm sinh viên bữa nào cũng 4-5 món đầy ắp, ai thấy cũng phải khen amp;#34;cao cấp quáamp;#34; - 3

Cơm sinh viên bữa nào cũng 4-5 món đầy ắp, ai thấy cũng phải khen amp;#34;cao cấp quáamp;#34; - 4

Trong khi nhiều bạn cũng là sinh viên lại lựa chọn ăn ngoài cho nhanh và tiện nhưng theo Chinh, mình chọn tự nấu ăn cho đỡ tốn kém lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Hơn nữa, tự nấu sẽ được ăn món mình thích, bổ sung những dưỡng chất cần thiết. Tiêu chí nấu ăn của nàng sinh viên rất rõ ràng, lúc nào cũng phải ngon, bổ, rẻ phù hợp điều kiện của bản thân. 

Cơm sinh viên bữa nào cũng 4-5 món đầy ắp, ai thấy cũng phải khen amp;#34;cao cấp quáamp;#34; - 5

Cơm sinh viên bữa nào cũng 4-5 món đầy ắp, ai thấy cũng phải khen amp;#34;cao cấp quáamp;#34; - 6

Mỗi bữa cơm của Chinh hiện tại thường nấu cho 2-4 người ăn. Mỗi bữa dao động từ 4-5 món mà món nào cũng đầy ắp. Cô chia sẻ, bữa nào nhanh mình chỉ làm 20 phút là xong, còn khi nào nấu nhiều món sẽ mất khoảng 1 tiếng. Đây có thể là con số bình thường với nhiều chị em nội trợ đã có gia đình nhưng với một nàng sinh viên 19 tuổi thì phải khẳng định Kiều Chinh vô cùng đảm đang, khéo léo và nhanh nhẹn.

Cơm sinh viên bữa nào cũng 4-5 món đầy ắp, ai thấy cũng phải khen amp;#34;cao cấp quáamp;#34; - 7

Cơm sinh viên bữa nào cũng 4-5 món đầy ắp, ai thấy cũng phải khen amp;#34;cao cấp quáamp;#34; - 8

Do được bố mẹ thường xuyên gửi thực phẩm ra nên tiền ăn chi tiêu cho các bữa cơm xa nhà như vậy của Chinh và các bạn không tốn nhiều tiền. Nếu hôm nào phải đi chợ, thì chi phí sẽ rơi vào khoảng 50 nghìn đến dưới 100 nghìn là đã được cô nàng nấu ra rất nhiều món rồi. Với số tiền này, chia theo đầu người ăn sẽ vô cùng rẻ.

"Em thường ghi nhớ sở thích ăn uống của bạn bè vì thế trên mâm cơm của cô lúc nào cũng có nhiều món để lỡ bạn này không thích ăn món này thì có món khác. Cứ nấu vừa miệng thì mọi người đều ăn cả. Còn về phần chi phí em sẽ tính toán những món rẻ mà lại đủ chất, mua nhiều rồi bỏ tủ, nấu bày biện đẹp thì sẽ ngon thôi, hơn nữa tự nấu chia ra sẽ rất rẻ", Kiều Chinh tâm sự.

Cơm sinh viên bữa nào cũng 4-5 món đầy ắp, ai thấy cũng phải khen amp;#34;cao cấp quáamp;#34; - 9

Cơm sinh viên bữa nào cũng 4-5 món đầy ắp, ai thấy cũng phải khen amp;#34;cao cấp quáamp;#34; - 10

Ngoài các món ăn trong bữa cơm, nàng sinh viên còn thỉnh thoảng làm các món tráng miệng như kem, sữa chua, thạch, sữa ngô... với đồ ăn vặt như chân gà sả tắc, bánh tráng trộn, kimbap và bún đậu. Có lẽ nhờ tài đảm đang, khéo léo nên bạn bè thưởng thức đều hết lời khen ngợi nói "cơm nấu ngon như ăn cỗ", điều này khiến Kiều Chinh vui vô cùng. 

Cơm sinh viên bữa nào cũng 4-5 món đầy ắp, ai thấy cũng phải khen amp;#34;cao cấp quáamp;#34; - 11

Cơm sinh viên bữa nào cũng 4-5 món đầy ắp, ai thấy cũng phải khen amp;#34;cao cấp quáamp;#34; - 12

"Sau này có gia đình rồi em vẫn sẽ tiếp tục nấu ăn và học thêm nhiều món ở những nơi khác nhau. Em cảm thấy mâm cơm gia đình rất ấm cúng, người nấu sẽ dồn hết tình yêu thương vào trong bữa cơm, người ăn cũng vui vẻ thì càng làm cho gia đình gắn bó với nhau. Ngoài ra tự nấu ăn sẽ tiết kiệm và đảm bảo sức khoẻ hơn", cô sinh viên chia sẻ thêm.

Cơm sinh viên bữa nào cũng 4-5 món đầy ắp, ai thấy cũng phải khen amp;#34;cao cấp quáamp;#34; - 13

Cơm sinh viên bữa nào cũng 4-5 món đầy ắp, ai thấy cũng phải khen amp;#34;cao cấp quáamp;#34; - 14

Khi đăng những mâm cơm của mình lên mạng, Kiều Chinh cũng nhận được rất nhiều lời tán thưởng từ hội chị em đam mê nấu ăn. Nhiều người khen cô nàng mới 19 tuổi đã đảm đang, tháo vát. Có người lại cho rằng cơm sinh viên của Chinh ngon như cơm nhà, quá cao cấp và chất lượng. Tuy nhiên, được gia đình thường xuyên gửi thực phẩm, lại có tiền làm thêm, ăn chung với nhiều bạn thì những bữa cơm của Chinh đều vô cùng hợp lý và vừa sức với điều kiện của cô nàng.

Kiều Chinh còn vô cùng bất ngờ khi những mâm cơm của mình lại được nhiều người yêu thích và quan tâm như vậy. "Em rất vui khi được khen và nhận được những lời góp ý của các mẹ các chị để em có thể tiến bộ hơn, em đã học hỏi được rất nhiều thứ", cô nói.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/com-sinh-vien-bua-nao-cung-4-5-mon-day-ap-ai-thay-cun...

Ở Nhật nhưng không thể quên món Việt, 8X còn khiến giáo sư hướng dẫn mê mẩn món này!
Dù sống trong một đất nước được mệnh danh có nền ẩm thực tinh tế nhất thế giới nhưng có lẽ vị của canh miso hay cá bào, nước tương, sushi… không làm...
Theo Lam Anh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Những mâm cơm HOT trên MXH