Củ sen nhồi gạo nếp lạ miệng mà ngon

Ngày 27/08/2015 15:50 PM (GMT+7)

Món củ sen nhồi gạo nếp thơm ngon, ngòn ngọt lại rất lạ miệng hấp dẫn bất cứ ai.

Nguyên liệu:

- 1 củ sen khoảng 400g

- 50g gạo nếp

- 4-5 quả táo đỏ

- 60g đường phèn

- 2 lít nước

- 75ml mật hoa mộc (mua ở siêu thị) hoặc mật ong

Củ sen nhồi gạo nếp lạ miệng mà ngon - 1

Cách làm:

Bước 1: Gạo nếp ngâm 2-3 giờ, sau đó đãi sạch, đổ ra rá để ráo.

Củ sen nhồi gạo nếp lạ miệng mà ngon - 2

Ngâm táo đỏ cho mềm.

Củ sen nhồi gạo nếp lạ miệng mà ngon - 3

Củ sen gọt vỏ, cắt đầu và đuôi. Đổ nước vào lỗ củ sen cho sạch.

Củ sen nhồi gạo nếp lạ miệng mà ngon - 4

Củ sen nhồi gạo nếp lạ miệng mà ngon - 5

Bước 2: Gạo sau khi ngâm xong để ráo thì nhét gạo vào các lỗ củ sen. Bạn có thể dùng tăm hoặc que tre nhỏ để đẩy gạo xuống. Sau đó lại ghim đầu và đuôi củ sen lại hai đầu bằng tăm, không cho gạo rơi ra ngoài.

Củ sen nhồi gạo nếp lạ miệng mà ngon - 6

Củ sen nhồi gạo nếp lạ miệng mà ngon - 7

Củ sen nhồi gạo nếp lạ miệng mà ngon - 8

Bước 3: Chuẩn bị 1 nồi, thêm nước, đường, củ sen, táo đỏ và mật hoa vào.

Củ sen nhồi gạo nếp lạ miệng mà ngon - 9

Đun sôi, sau đó hạ nhiệt rồi đun liu riu cho đến khi củ sen mềm.

Củ sen nhồi gạo nếp lạ miệng mà ngon - 10

Vớt củ sen ra, để nguội rồi thái thành từng miếng.

Củ sen nhồi gạo nếp lạ miệng mà ngon - 11

Bước 4: Phần nước còn lại, đun tiếp cho đến khi chúng hơi sệt lại thì đổ lên củ sen nhồi gạo nếp nhé!

Củ sen nhồi gạo nếp lạ miệng mà ngon - 12

Củ sen nhồi gạo nếp lạ miệng mà ngon - 13

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món củ sen nhồi gạo nếp!

Theo Phan Anh (DDC) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày