Cứ tưởng khó, hóa ra làm bánh flan mềm, mịn mượt như da em bé lại đơn giản thế này

Ngày 15/04/2018 01:30 AM (GMT+7)

Cách làm bánh flan ngon lại mềm mượt, mịn màng không bị rỗ không hề khó như nhiều chị em vẫn tưởng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Phần đường Caramel: 100gr đường; 50 ml nước.

- Phần bánh Flan: 2 lòng đỏ trứng + 1 trứng (lòng đỏ và lòng trắng); 280ml sữa tươi không đường; 1 muỗng canh sữa đặc; 50gr đường; 1/2 muỗng cà phê vanila.

Cứ tưởng khó, hóa ra làm bánh flan mềm, mịn mượt như da em bé lại đơn giản thế này - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH FLAN NGON

Bước 1: Đường và nước cho vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa thấp, thỉnh thoảng cầm cán nồi lắc nhẹ để đường sôi đều. 

Khi thấy nước đường có màu cánh gián đẹp như ý thì tắt bếp. (Nhớ đừng để nước đường sậm màu, vì như thế khi ăn bánh có vị hơi đắng). Múc từng uỗng cà phê nước đường cánh gián cho vào chén/hũ hay hộp.

Cứ tưởng khó, hóa ra làm bánh flan mềm, mịn mượt như da em bé lại đơn giản thế này - 2

Bước 2: Trứng và đường cho vào âu, dùng phới đánh tan.

Cứ tưởng khó, hóa ra làm bánh flan mềm, mịn mượt như da em bé lại đơn giản thế này - 3

Bước 3: Sữa tươi + vanilla và sữa đặc cho vào nồi bắc lên bếp nấu lửa thấp, khi sữa vừa sôi lăn tăn là tắt bếp.

Cứ tưởng khó, hóa ra làm bánh flan mềm, mịn mượt như da em bé lại đơn giản thế này - 4

Bước 4: Đổ sữa vào âu trứng hòa đều.

Cứ tưởng khó, hóa ra làm bánh flan mềm, mịn mượt như da em bé lại đơn giản thế này - 5

Cứ tưởng khó, hóa ra làm bánh flan mềm, mịn mượt như da em bé lại đơn giản thế này - 6

Bước 5: Sau đó lược qua rây, rồi đổ vào hộp đậy nắp kín.

Cứ tưởng khó, hóa ra làm bánh flan mềm, mịn mượt như da em bé lại đơn giản thế này - 7

Cứ tưởng khó, hóa ra làm bánh flan mềm, mịn mượt như da em bé lại đơn giản thế này - 8

Bước 6: Để 1 cái khăn mỏng hay vài miếng giấy thấm dầu vào nồi. Xếp các hộp flan vào. Đổ 1/3 nước đang sôi vào nồi. Bây giờ đậy nắp nồi, bắc lên bếp nấu lửa thấp khoảng 25 phút là bánh chín.

Cứ tưởng khó, hóa ra làm bánh flan mềm, mịn mượt như da em bé lại đơn giản thế này - 9

Bước 7: Tắt bếp, lấy các hộp flan ra, để nguội trước khi cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng.

Cứ tưởng khó, hóa ra làm bánh flan mềm, mịn mượt như da em bé lại đơn giản thế này - 10

Úp hộp bánh flan vào dĩa, bóp nhẹ hay gõ nhẹ phần đáy là bánh flan rớt ra. Vậy là hoàn thành rồi nhé. Cách làm bánh flan ngon không hề khó, chị em hãy thử nhé!

Cứ tưởng khó, hóa ra làm bánh flan mềm, mịn mượt như da em bé lại đơn giản thế này - 11

Cứ tưởng khó, hóa ra làm bánh flan mềm, mịn mượt như da em bé lại đơn giản thế này - 12

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh flan ngon mềm mịn hấp dẫn cho ngày hè!

Xem thêm cách làm bánh flan chi tiết tại đây:

Nguồn video: Hà Ly cooking

Bà nội trợ đảm đang bày mẹo làm bánh flan mịn mượt như nhung không lo bị rỗ
Để có được những miếng flan mềm mịn, không rỗ mặt thì không phải chị em nào cũng làm được.

Mẹo hay nhà bếp

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày