Hóa ra, Tăng Thanh Hà có bí quyết riêng với món cơm rang mà cả nhà đều thích.
Cơm rang hay cơm chiên là món ăn rất quen thuộc với nhiều gia đình, gọi chung của món cơm đã nấu được chế biến trong chảo và thường được trộn với các thành phần khác như trứng, rau, thịt, hải sản... Biến tấu một chút, thêm nước sốt sẽ tạo thành món "cơm xèo xèo" mang phong cách kiểu cơm trộn Hàn Quốc, Nhật Bản rất thú vị.
Gia đình Tăng Thanh Hà rất yêu thích món cơm này. Mới đây, cô hào hứng chia sẻ: "Món yêu thích của cả nhà". Nàng ngọc nữ còn khoe cận cảnh video quá trình thực hiện. Lần trước, Hà Tăng từng thực hiện món này và cho biết đây là món khoái khẩu của cậu cả Richard Nguyễn: "Thịt bò nóng hổi với cơm rang giòn và phô mai tan chảy bên trên! Món yêu thích của Riki (tên thân mật của Richard)". Nhưng giờ cô cho biết không chỉ con trai mà cả nhà đều mê mẩn cơm rang.
Tăng Thanh Hà chia sẻ món ăn yêu thích của cả nhà.
Đó chính là cơm rang!
Lần này, cô vẫn dùng các nguyên liệu tương tự nhưng nhiều màu sắc hơn một chút, trông khá hấp dẫn, hút mắt, bảo sao các em nhỏ không thích thú cho được! Bà xã Louis Nguyễn cũng vừa hào phóng chia sẻ công thức để mọi người có thể thực hiện tại nhà.
Ngoài cơm, thịt bò, giá đỗ, cà rốt, đậu que, ngô ngọt thì bí quyết của Tăng Thanh Hà chính là ở phần nước sốt. Cô bật mí công thức nước sốt như sau:
Thành phần:
- Coconut Aminos (Nước tương dừa, là nước sốt được làm nguyên chất từ nhựa của hoa dừa)
- Ghee (Bơ thanh lọc, là một loại bơ chứa nhiều chất béo hơn so với bơ thông thường và ở dạng rắn) hoặc bơ
- Tỏi hành bằm nhỏ
- Bột nêm nấm và ít mật ong
Hà Tăng cho biết thêm: "Mình dùng coconut aminos thay cho nước tương, nếu bạn dùng nước tương cũng được, thêm mật ong và không cần bỏ bột nêm nấm".
Bí quyết của Tăng Thanh Hà nằm ở phần nước sốt.
Nước sốt đậm đà kết hợp cùng cơm, thịt bò, giá đỗ, cà rốt, đậu que, ngô ngọt tạo thành món ăn đủ dinh dưỡng cho cả nhà.
Món ăn vừa giòn giòn, beo béo lại có nhiều rau củ nên không ngán.
Thành phẩm hấp dẫn do Tăng Thanh Hà thực hiện.
Cách làm:
- Phi tỏi hành với ghee cho hơi vàng, cho coconut aminos, bột nêm nấm và ít mật ong vào nấu sôi lên là được.
Các công đoạn còn lại thực hiện như cơm rang bình thường. Ngay khi trộn trên bếp nhìn đã hấp dẫn rồi! Rất nhiều bạn bè, cư dân mạng phải khen: "Nhìn ngon hơn tiệm luôn", "Chảy nước miếng rồi", "Mlem mlem", "Hấp dẫn quá má ơi", "Chị Hà làm vlog nấu ăn đi ạ, nhìn mê quá"...
Ngoài việc chia sẻ công thức làm nước sốt món cơm rang giòn cả nhà yêu thích, mới đây Tăng Thanh Hà cũng khoe một niềm đam mê của mình liên quan đến thú vui bếp núc. Đó chính là sưu tầm gốm sứ xanh. Có được những chiếc bát đĩa đẹp đúng ý thích của mình, dường như niềm vui nấu nướng của nàng ngọc nữ càng tăng lên gấp bội.
Cô từng chia sẻ: "Có một sở thích sau giờ làm hoặc mỗi khi đi nước ngoài mình thích đi lùng đồ gốm sứ, may thì mua được một bộ, hôm thì được 1 cái. Mê gốm sứ từ nhỏ. Bộ đĩa hình cối xay gió là bộ mình quý nhất 34 năm tuổi, của một người thuê nhà đến từ Hà Lan tặng mẹ, ngày lấy chồng mẹ tặng lại con gái, con gái giữ lâu lâu lấy ra ngắm chứ không dám xài! Hôm nay lại mua được một bộ đẹp ơi là đẹp. Vui ơi là vui! Về nhà có 2 em sen rửa chén đĩa cho mẹ, mẹ hạnh phúc vô cùng!
Nàng ngọc nữ chia sẻ niềm đam mê bất diệt.
Những chiếc bát đĩa quý đối với cô.