Cuối tuần lạ miệng với món tôm xào kim chi cả nhà thi nhau đòi lần sau nấu tiếp

Ngày 06/10/2019 06:28 AM (GMT+7)

Món tôm xào kim chi có hương vị thơm ngon, lạ miệng, lại đậm đà, cay cay thích hợp để thưởng thức trong tiết trời thu mát mẻ.

Nguyên liệu:

- 400 gr tôm

- 1 chén kim chi -  1 trái ớt sừng - 1 nhánh hành lá - 2 tép tỏi - 1/3 củ hành tây - 1 củ hành tím - 1/3 trái ớt chuông xanh

- Gia vị: 1 muỗng canh xì dầu + 1 muỗng canh dầu hào + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê đường

cuoi tuan la mieng voi mon tom xao kim chi ca nha thi nhau doi lan sau nau tiep - 1

Cách làm:

Bước 1: Tôm rửa sạch, cắt bỏ phần đầu nhọn, râu, chân... Lột vỏ ở phần lưng.

cuoi tuan la mieng voi mon tom xao kim chi ca nha thi nhau doi lan sau nau tiep - 3

Cho tôm vào âu ướp chung chút muối, nước mắm và chút đường.

Bước 2: Tỏi băm nhỏ. Hành lá thái khúc xéo. Ớt chuông thái sợi dày. Ớt sừng thái lát. hành tím thái mỏng, hành tây thái múi mỏng.

cuoi tuan la mieng voi mon tom xao kim chi ca nha thi nhau doi lan sau nau tiep - 4

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tím, tỏi vào xào thơm.

cuoi tuan la mieng voi mon tom xao kim chi ca nha thi nhau doi lan sau nau tiep - 5

Sau đó cho tôm vào xào nhanh 3-4 phút. Tiếp đến cho hết gia vị và kim chi vào xào lửa vừa. Khi tất cả vừa chín, có màu đẹp thì cho hành lá, hành tấy, ớt sừng vào đảo đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

cuoi tuan la mieng voi mon tom xao kim chi ca nha thi nhau doi lan sau nau tiep - 6

Thưởng thức: Cho cơm vào tô. Xếp tôm vòng quanh, chính giữa để kim chi. Rắc thêm hành lá thái nhỏ cho hấp dẫn hơn.

cuoi tuan la mieng voi mon tom xao kim chi ca nha thi nhau doi lan sau nau tiep - 7

Chúc các bạn thành công.

Thêm 1 bước này, tôm bảo quản trong tủ lạnh tươi như mới lại không bị mùi
Cách này vô cùng đơn giản, dễ làm, vừa giúp tôm không có mùi lại giữ tôm tươi, để lâu vẫn ngon như mới.

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần