Đang ăn bỗng nhiên cá cứ tưởng đã chín nhảy ra khỏi đĩa khiến thực khách choáng váng, hết hồn

Ngày 03/05/2018 19:00 PM (GMT+7)

Thực khách đang ăn uống say sưa bỗng nhiên một con cá được đặt trên đĩa với nước tương và gừng thái sợi rắc lên nhảy bật ra khỏi đĩa khiến nhiều người ngạc nhiên và bối rối.

Cá là món ăn ngon và bổ dưỡng vì thế nó thường xuất hiện trong các bữa cơm của các gia đình hoặc là thực đơn của nhiều nhà hàng. Tuy nhiên, món cá đang được bày lên đĩa mà có thể nhảy lên như trong clip dưới đây thì thật sự là hiếm có.

Sự việc xảy ra tại một nhà hàng ở Trung Quốc và được quay lại bằng clip. Khi thực khác đang mải ăn uống thì một con cá nằm ngay ngắn trên đĩa với nước tương và gừng hoặc hành boaro thái sợ bất chợt nhảy lên và bật ra khỏi đĩa.

Bị giật mình bởi việc này, các thực khách đã đứng bật dậy, ngạc nhiên bối rối, không biết nên làm gì tiếp theo.

dang an bong nhien ca cu tuong da chin nhay ra khoi dia khien thuc khach choang vang, het hon - 1

Theo trang IFL Science, điều này xảy ra là do phản ứng của các mô cơ của cá. Họ cho rằng, bộ não của cá có thể đã chết gần hết nhưng hầu hết các mô của chúng vẫn còn sống. Thêm những thứ như muối hoặc nước tương có thể gây co thắt cơ của cá khiến chúng có thể bật lên như vậy

Tuy nhiên, nhiều người từng được ăn món ăn Trung Quốc lại cho rằng, rất có thể đây là món Cá âm dương (nửa sống nửa chết), một món ăn có xuất xứ Đài Loan nhưng lại phổ biến ở một số tỉnh ở Trung Quốc. Cá chép thường được lựa chọn để chế biến Cá âm dương. Khi chế biến món ăn, người đầu bếp phải làm thế nào cho thân cá được chiên vàng nhưng đầu cá vẫn còn sống nguyên, mang cá vẫn còn thở, miệng liên tục ngáp mới đạt chuẩn.

Người dân nước này tin rằng, những con cá chép “sống dở chết dở” mới thực sự đại bổ; giúp người thưởng thức hấp thu toàn bộ tinh hoa của chúng. Và thực sự những đầu bếp giỏi mới có thể làm được món ăn độc đáo này.

Tuy nhiên, Cá âm dương bị các tổ chức bảo vệ động vật chỉ trích vì quá tàn nhẫn.

Ăn bạch tuộc sống, người phụ nữ bỗng dưng mang bầu cả đàn bạch tuộc con trong miệng
Vài ngày sau khi ăn bạch tuộc, người phụ nữ Hàn Quốc này bỗng cảm thấy sưng đau khó chịu trong khoang miệng.
Theo Phương Anh (thesun; tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Ẩm thực Châu Á