Ông xã Phan Như Thảo đã chuẩn bị từ lúc 3h chiều, 7h tối sẽ có món gà thơm ngon.
Mới đây, Phan Như Thảo chia sẻ, khi cô đang làm việc thì chồng đại gia nhắn tin và gửi hình món ngon cô đang làm. Lúc đó mới 3h chiều nhưng đại gia Đức An đã chuẩn bị cho bữa tối để chờ vợ về ăn. Phan Như Thảo bày tỏ: “Đang làm việc thì người thương gởi cho tấm hình, hứa hẹn là tối nay lại no xỉu ạ hihi”.
Nam đại gia đã làm món gà nướng hấp dẫn. Con gà trông khá to. Vừa nhìn thấy, Phan Như Thảo đã bày tỏ: “Nhìn nó béo mập nhỉ”. Nhiều bạn bè không khỏi cảm thấy “ghen tị” với nữ người mẫu khi được chồng yêu thường xuyên vào bếp nấu món ngon mà họ “không thấy cuộc gọi nhỡ”.
Đại gia Đức An ra tay làm gà nướng và liền hào hứng gửi hình cho vợ ngay từ khi ướp. Anh chuẩn bị từ lúc 3h chiều, 7h tối sẽ có món gà thơm ngon.
Khi có người hỏi chồng dùng rau gì để ướp gà, Phan Như Thảo đáp: “Rau cần thì phải”. Cô còn hài hước bày tỏ: “Hỏi con bé chỉ biết ăn nên hơi mông lung hihi”.
Ông xã nữ người mẫu từng nhiều lần làm gà nướng tại nhà. Có thể thấy, món ăn này của đại gia Đức An được chuẩn bị vô cùng công phu và hấp dẫn.
Những con gà được nướng chín đều, phần da giòn rụm, bên trong thịt mềm mọng nước. Đặc biệt, những lát hành nướng cùng gà không chỉ tăng thêm hương vị mà còn tạo ra một lớp nước sốt tự nhiên thấm đượm vào từng miếng thịt, khiến cho mỗi lần cắn đều cảm nhận được sự tinh tế trong từng hương vị.
Món ăn này chắc chắn là một điểm nhấn trong bữa ăn tại gia của nhà Phan Như Thảo, thể hiện sự đẳng cấp và sự chăm chút trong từng chi tiết nhỏ nhất từ ông xã cô.
Xem clip cận cảnh món gà nướng của đại gia Đức An.
Hình ảnh về ông xã mới được Phan Như Thảo chia sẻ. Nam đại gia rất khéo tay nấu nướng, không ngại vào bếp làm nhiều món ăn cầu kỳ cho vợ và cô con gái nhỏ.
Tham khảo cách làm gà nướng kiểu Mỹ: Nguyên liệu Gà: 1 con khoảng 1,2-1,6 kg Bơ nhạt: 100 gram. Hành tây: 100 gram. Cần tây: 100 gram. Khoai tây: 500 gram. Phô mai: 100 gram. Các loại rau thơm như rau ngò rí, cỏ xạ hương, hương thảo, lá nguyệt quế, thì là: mỗi loại 5 gram. Muối, tiêu, bột ngọt, hành tím, mật ong. Nguyên liệu làm sốt. Hành tây: 50 gram. Cần tây: 50 gram. Lá nguyệt quế: 10 gram. Cách thực hiện Sơ chế nguyên liệu: Lột vỏ hành tây, rửa sạch, cắt hạt lựu. Nhặt bỏ phần hư, gốc của cần tây, rửa sạch với nước muối, để ráo, cắt nhuyễn. Gọt bỏ phần hư của nấm rơm, ngâm nước muối, xả sạch, để ráo, cắt hạt lựu. Rửa sạch các loại rau thơm, để ráo, xắt nhuyễn. Cho các loại rau thơm, hành tây, cần tây, nấm vào tô. Cho ít muối, tiêu, bột ngọt hành tím vào, trộn đều thành hỗn hợp nhồi gà Làm sạch gà, chà sơ với rượu trắng để khử mùi, xả sạch, treo ngược gà để nước bên trong chảy ra hết. Khi gà ráo nước, thoa đều bơ lên cả con gà, sau đó nhồi hỗn hợp nhồi vào bụng gà. Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Luộc chín khoai tây, để nguội. Cách làm gà nướng: Làm nóng lò. Cho gà vào, nướng gà ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 50 phút. Phết lên da gà một lớp mật ong mỏng. Tiếp tục nướng gà khoảng 15 phút với nhiệt độ như trên. Đặt gà ra đĩa. Để riêng phần nước gà chảy ra khi nướng. Làm nước sốt: Cắt nhỏ cần tây, hành tây. Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào. Khi bơ nóng, thêm hành tây vào. Xào hành tây khoảng 2 phút thì cho cần tây vào. Xào cần tây khoảng 2-3 phút thì cho nước nướng gà vào. Thêm khoảng 100 ml nước sôi. Để nước sôi trên lửa nhỏ đến thấy hỗn hợp sệt thì cho lá nguyệt vào. Nấu thêm khoảng 5 phút. Nêm nếm vừa miệng. Tắt bếp, lọc lấy nước dùng, bỏ bã. Làm khoai tây nghiền: Luộc khoai tây trong xong nước lạnh, đun sôi nhỏ lửa khoảng 10 phút để miếng khoai chín. Trút khoai tây ra tô, nghiền mịn. Thêm chút phô mai bào, trộn đều. Đặt khoai tây vào lò nướng khoảng 5 phút cho phô mai tan đều và thấm vào khoai tây. Chặt gà nướng thành miếng vừa. Món này ăn nóng với nước sốt và khoai tây nghiền. |