Dù cầu kỳ hay đơn giản, các sao Việt đều dành trọn tâm huyết để dâng lên Thần Tài lễ vật mong cầu một năm mới buôn may bán đắt, tiền bạc dư dả.
Hôm nay, mùng 10 tháng Giêng – ngày vía Thần Tài, nhiều sao Việt đã tất bật chuẩn bị mâm cúng mong cầu tài lộc, buôn may bán đắt. Trên mạng xã hội, loạt nghệ sĩ như Phan Như Thảo, Phạm Quỳnh Nga, Quế Vân, Thanh Hằng, Khánh Đơn... đã chia sẻ hình ảnh trang trọng về lễ cúng của mình.
Mỗi người chuẩn bị mâm cúng với các món khác nhau, có người bày biện linh đình, có người đơn giản. Nhưng tất cả đều dành trọn tâm huyết để dâng lên Thần Tài lễ vật mong cầu một năm mới buôn may bán đắt, tiền bạc dư dả.
Phan Như Thảo đăng tải hình ảnh bàn thờ Thần Tài tươm tất với dòng trạng thái: "Vía Thần Tài – Tiền vô như nước". Mâm cúng của cô gồm cá lóc nướng nguyên con, bộ tam sên (tôm, trứng vịt luộc, thịt heo), xôi hình cá chép và hũ thần tài, hoa quả... Được biết theo quan niệm dân gian, chọn cá lóc làm lễ vật trong mâm cúng thần Tài là cách để bày tỏ lòng biết ơn và trân trọng thiên nhiên.
Mâm cúng Thần Tài của Hồ Bích Trâm được chuẩn bị vô cùng chu đáo, hoành tráng với đầy đủ lễ vật mang ý nghĩa cầu tài lộc, may mắn. Nổi bật là heo quay nguyên con, tượng trưng cho sự sung túc, đủ đầy. Bên cạnh đó là tôm, cua, trứng, xôi, chè... Đặc biệt, mâm cúng còn có rất nhiều tiền mặt với nhiều loại mệnh giá khác nhau, cả tiền Việt và ngoại tệ, thể hiện mong muốn một năm mới phát tài phát lộc.
Nữ diễn viên Phạm Quỳnh Nga cũng không kém phần chu đáo khi bày biện mâm cúng bánh bao, cua, thịt heo, trứng gà, trái cây đủ loại và bài trí rất gọn gàng, đẹp đẽ.
Ca sĩ Quế Vân chia sẻ 2 bức ảnh về lễ cúng, bày tỏ sự thành tâm: "Cũng vẫn về kịp cúng ngày Thần Tài ạ", "Con xin cho cửa hàng buôn may bán đắt". Mâm cúng của cô có bộ tam sên (thịt, trứng, tôm), xôi chè, bánh bao, bánh xu xê, bánh hũ vàng, trái cây đa dạng cùng hoa tươi. Bàn thờ Thần Tài trang hoàng đẹp mắt với nhiều vật phẩm phong thủy và lễ vật đầy đủ.
Xem clip: Quế Vân luôn chuẩn bị cho các lễ cúng rất chu đáo, cô từng chia sẻ về ngày giỗ anh trai.
Siêu mẫu Thanh Hằng cũng góp mặt trong ngày lễ đặc biệt với một chiếc bánh kem độc đáo hình túi tiền vàng cùng dòng chữ "Lộc". Cô viết: "Bày bàn cúng mà nhìn vui ơi là vui". Chiếc bánh mang ý nghĩa tài lộc dồi dào, phát tài phát lộc cả năm, thể hiện sự tinh tế của nữ siêu mẫu trong việc chọn lễ vật cúng Thần Tài.
Hotgirl Nguyễn Thúy Vi chọn cách cúng đơn giản nhưng vẫn đầy đủ với đĩa cam tươi, bộ tách trà, hoa cúc vàng, bánh kẹo, nhang trầm và các vật phẩm phong thủy. Cô còn trang trí đĩa nước với hoa và cá chép giấy, tạo nên không gian thanh tịnh, trang trọng.
Không chỉ các nữ nghệ sĩ, nhạc sĩ Khánh Đơn cũng chuẩn bị mâm cúng linh đình. Anh xuất hiện cùng bà xã xinh đẹp bên bàn cúng chuẩn bị lễ vật gồm heo quay nguyên con, xôi gấc, bánh kẹo, nước ngọt, hũ chè và nhiều vật phẩm cầu may.
Tham khảo cách thực hiện mâm cỗ Tam sên cúng Thần tài: Thịt heo quay (Nếu không làm heo quay thì làm thịt luộc) Nguyên liệu: 1 miếng thịt ba chỉ ngon khoảng 1 kg; 1 nhánh sả đập dập; 1 củ hành tây; 3 muỗng canh muối; 1 miếng gừng thái lát vài lá chanh nếu có. Cách làm: Dùng dao cạo sạch lớp bẩn trên da heo, sau đó rửa sạch rồi khứa vài đường trên miếng thịt (cách này giúp bạn cắt miếng thịt heo quay dễ dàng không bị nát). Nấu 1,5 lít nước cùng 1 muỗng canh muối, sả, hành, gừng và lá chanh cho hết vào nồi nấu sôi. Sau đó cho miếng thịt heo vào luộc 25 phút. Luộc cho thịt chín 70-80%. Vớt thịt ra, dùng dĩa xiên lên bì rồi cho 2 muỗng muối còn lại lên da chà sát 1-2 phút. Chà luôn xung quanh miếng thịt. Cho miếng thịt lên khay, đem ra phơi nắng cho miếng da heo khô ráo hoặc dùng khăn giấy thấm khô miếng thịt (cách này sẽ giúp bạn chiên miếng thịt không lo bắn dầu). Bắc chảo dầu lên bếp (không cần quá nhiều dầu). Khi dầu hơi nóng, dùng kẹp kẹp miếng thịt cho phần da xuống chạm với dầu chiên 4-5 phút cho da phồng rộp nổ đều, thì trở thịt chiên tiếp. Cứ lật qua lật lại rồi chiên cho miếng thịt chín đều, da heo vàng đẹp thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu rồi sắp lên mâm cỗ cúng. Tôm luộc (hoặc hấp) Tôm chọn con to, tươi ngon rồi đem rửa sạch. Cho vào nồi cùng một ít sả, xíu nước rồi luộc chín. Bày ra đĩa cho lên mâm cỗ cúng. Nếu không thích dùng tôm có thể thay thế bằng cua, tùy theo hoàn cảnh của gia chủ. Trứng luộc Trứng rửa sạch, cho vào nồi luộc chín. Không nên luộc lâu quá, trứng bị biến chất. |