Dưa chuột nhồi cơm thập cẩm lạ miệng

Ngày 23/05/2014 15:11 PM (GMT+7)

Món dưa chuột nhồi cơm thập cẩm, vừa ngon, giòn, thanh mát lại lạ miệng sẽ đem lại cảm giác thích thú khi thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 2 bát cơm gạo dẻo

- 1 quả dưa chuột dài, cắt làm 4 phần

- 15ml dầu ăn

- ½ quả ớt chuông, thái hạt lựu

- 3 ngọn măng tây, rửa sạch, thái hạt lựu

- 2 cây hành lá, rửa sạch thái nhỏ

- 4 cây nấm mỡ trắng, rửa sạch, thái nhỏ (nếu thích bạn cũng có thể thay bằng nấm hương)

- 2 miếng rong biển khô

- 15ml giấm gạo

- Tương ớt

- 15ml xì dầu

- Xì dầu và mù tạt để chấm

Cách làm:

Bước 1: Dùng thìa hoặc dao nhỏ nạo bỏ phần lõi bên trong dưa chuột cho đến khi rỗng.

Dưa chuột nhồi cơm thập cẩm lạ miệng - 1

Bước 2: Làm nóng dầu trong chảo ở nhiệt độ cỡ trung bình, sau đó cho hỗn hợp các loại rau quả vào xào từ 3-4 phút (rau quả vẫn còn giữ được độ giòn). Tắt bếp.

Dưa chuột nhồi cơm thập cẩm lạ miệng - 2

Bước 3: Sau đó thêm tương ớt, xì dầu vào trộn đều. Thêm cơm vào trộn tiếp.

Dưa chuột nhồi cơm thập cẩm lạ miệng - 3

Bước 4: Cho hỗn hợp cơm ra bát, thêm giấm gạo vào, trộn rồi để vào tủ lạnh hoặc để nguội ở nhiệt độ phòng.

Dưa chuột nhồi cơm thập cẩm lạ miệng - 4

Bước 5: Đặt tấm rong biển lên thớt, cho hỗn hợp cơm thập cẩm lên rong biển rồi cuộn lại.

Dưa chuột nhồi cơm thập cẩm lạ miệng - 5

Bước 6: Vừa cuộn vừa thoa một ít nước lên các cạnh của rong biển cho dính và cuộn cơm không bị bung ra. Nhẹ nhàng cho cuộn cơm vào bên trong lòng miếng dưa chuột. Vừa đưa vừa xoay nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ thì cuộn cơm sẽ dễ vào hơn.

Lấy dao sắc cắt bỏ hai đầu thừa của cuộn cơm. Khi ăn, cắt dưa chuột nhồi cơm thập cẩm thành các khoanh tròn vừa ăn.

Dưa chuột nhồi cơm thập cẩm lạ miệng - 6

Món dưa chuột nhồi cơm thập cẩm chấm với xì dầu trộn mù tạt sẽ rất ngon.

Dưa chuột nhồi cơm thập cẩm lạ miệng - 7

Dưa chuột nhồi cơm thập cẩm lạ miệng - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món dưa chuột nhồi cơm thập cẩm nhé!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày