Đừng luộc ngô, xâu các hạt lại và chiên, khách đến nhà sẽ thi nhau hỏi cách làm

Lam Anh Ngày 21/08/2020 06:00 AM (GMT+7)

Chắc chắn đây sẽ là món ăn tuyệt vời để mở đầu cho bữa cơm hấp dẫn nhà bạn.

Chuẩn bị:

- 1 bát hạt ngô ngọt, 3 thìa cà phê đường trắng, 6 thìa cà phê tinh bột ngô, 1 quả trứng

Đừng luộc ngô, xâu các hạt lại và chiên, khách đến nhà sẽ thi nhau hỏi cách làm - 1

Cách làm:

- Đun chảy đường với nửa bát nước ấm, đổ 2 thìa cà phê tinh bột vào. Sau khi nước nguội rồi đập một quả trứng vào khuấy đều.

- Đổ hạt ngô vào bát và ngâm trong nửa giờ.

Đừng luộc ngô, xâu các hạt lại và chiên, khách đến nhà sẽ thi nhau hỏi cách làm - 3

- Xâu các hạt ngô vào tăm nhọn hai đầu. 

- Đổ phần tinh bột còn lại lên thớt, lấy từng xâu ngô ra lăn cho bột bám đều xung quanh các hạt ngô.

Đừng luộc ngô, xâu các hạt lại và chiên, khách đến nhà sẽ thi nhau hỏi cách làm - 4

- Cho một lượng dầu thích hợp vào nồi đun nóng rồi cho các xiên ngô vào chiên.

- Chiên cho đến khi phần bột chuyển sang ngả màu vàng thì vớt ngô ra, để lên giấy thấm dầu rồi thưởng thức.

Đừng luộc ngô, xâu các hạt lại và chiên, khách đến nhà sẽ thi nhau hỏi cách làm - 5

Món này ăn với tương ớt hoặc mayonnaise đều ngon.

Đừng luộc ngô, xâu các hạt lại và chiên, khách đến nhà sẽ thi nhau hỏi cách làm - 6

Đừng luộc ngô, xâu các hạt lại và chiên, khách đến nhà sẽ thi nhau hỏi cách làm - 7

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/dung-luoc-ngo-xau-cac-hat-lai-va-chien-khien-khach-den-nha-thi-...

Chị em nào lười nấu ăn sáng, làm ngay bánh ngô chiên chỉ 10 phút là xong
Bánh ngô chiên vừa nóng hổi lại dẻo dẻo, thơm thơm có thể để ăn sáng, ăn lót dạ bất kỳ lúc nào trong ngày đều được.
Lam Anh (Dịch từ Sohu) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày