Ếch tẩm bột chiên giòn thơm ngon nóng hổi

Ngày 02/11/2016 09:00 AM (GMT+7)

Thưởng thức ếch tẩm bột chiên giòn với tương ớt cay cay trong tiết trời se lạnh thật thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Ếch đã sơ chế: 400-500gr
- Bột chiên giòn: 1 ít
- Bột ngô: 1 ít
- Bột nghệ: 1 thìa cà phê
- Lá lốt: 5-7 lá
- Sả: 2-3 củ
- Hạt nêm; dầu ăn.

Ếch tẩm bột chiên giòn thơm ngon nóng hổi - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM ẾCH TẨM BỘT CHIÊN GIÒN

Bước 1: Ếch rửa sạch với gừng và rượu như vậy sẽ khử mùi tanh rất tốt. Sau đó để ráo, cho ếch vào một bát tô rồi ướp với một chút hạt nêm, hạt tiêu, bột canh.

Ếch tẩm bột chiên giòn thơm ngon nóng hổi - 2

Bước 2: Đổ 3 thìa cà phê bột ngô, bột chiên giòn và 1 thìa cà phê bột nghệ vào bát nhỏ trộn đều.

Ếch tẩm bột chiên giòn thơm ngon nóng hổi - 3

Bước 3: Đổ phần bột chiên vào bát thịt ếch rồi xóc đều.

Ếch tẩm bột chiên giòn thơm ngon nóng hổi - 4

Bước 4: Lá lốt rửa sạch để ráo, cắt làm 2 hoặc 3. Phần sả bóc vỏ, tước sợi.

Ếch tẩm bột chiên giòn thơm ngon nóng hổi - 5

Bước 5: Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng già và cho ếch vào chiên giòn. Chiên đến khi ếch chín là được.

Ếch tẩm bột chiên giòn thơm ngon nóng hổi - 6

Bước 6: Vớt thịt ếch qua lớp giấy thấm dầu. Làm như vậy đến hết phần nguyên liệu.

Ếch tẩm bột chiên giòn thơm ngon nóng hổi - 7

Bước 7: Cho lá lốt vào chảo dầu, nhanh tay vớt ra đĩa rồi cho phần sả vào chiên tiếp là được.

      Ếch tẩm bột chiên giòn thơm ngon nóng hổi - 8

Xếp ếch tẩm bột chiên giòn ra đĩa lá lốt và sả chiên, chấm kèm với tương ớt.

Ếch tẩm bột chiên giòn thơm ngon nóng hổi - 9

Ếch tẩm bột chiên giòn thơm ngon nóng hổi - 10

Chúc bạn thành công với cách làm ếch tẩm bột chiên giòn cho cả nhà nhé!

Hương Quý
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày