Hạnh nhân bọc sô cô la ngày Tết

Ngày 02/02/2013 16:44 PM (GMT+7)

Hạnh nhân bọc sô cô la rất thích hợp để mời khách nhâm nhi trong ngày Tết.

Chỉ cần vài bước là bạn đã có hạnh nhân bọc sô la đãi khách rồi.

Nguyên liệu:

- Hạt hạnh nhân: 50 gr
- Socola 81%: 40 gr
- Đường: 30 gr
- Dầu ăn: 20 ml

Cách làm:

Bước 1: Hạnh nhân các bạn có thể làm chín bằng hai cách: hoặc dàn mỏng rồi sấy trong lò nướng hoặc cho vào chảo rang. Khi ăn thử thấy hạt có độ giòn, bùi tức là hạt đã chín.

Bước 2: Đun một nồi nước, đặt lên miệng nồi âu inox rồi thả sô cô la vào đun cách thủy để làm nóng chảy sô cô la. Để sô cô la được bóng và mượt hơn các bạn có thể thêm vào chút dầu ăn, bơ hoặc kem whipping tùy theo sở thích.

Bước 3: Vì mình sử dụng sô cô la có tỉ lệ nguyên chất khá cao nên sẽ có vị ngăm đắng, các bạn có thể sử dụng đường bột cho vào sô cô la nóng chảy để làm giảm vị đắng và giúp sô cô la có độ mịn, bóng. Tuy nhiên mình lại thích miếng sô cô la có lẫn vị lạo xạo của hạt đường khi nhai nên mình sử dụng đường trắng thông thường.

Bước 4: Trút hạnh nhân vào âu sô cô la nóng chảy, đảo cho các hạt hạnh nhân được phủ đều 1 lớp sô cô la bên ngoài. Sau đó các bạn gắp từng hạt hạnh nhân ra khay có trải 1 lớp giấy bạc, giữa các viên kẹo hạnh nhân nên có khoảng cách để không bị dính vào nhau.

Bước 5: Đợi sô cô la nguội và cứng lại các bạn cất vào các lọ thủy tinh có nắp đậy kín để đãi khách dịp Tết nhé, món hạnh nhân bọc sô cô la có thể để được với nhiệt độ thường trong khoảng 1 tuần.

Tuy nhiên nếu muốn dự trữ trong thời gian dài hơn hoặc vào những hôm thời tiết quá nồm, ẩm thì tốt nhất các bạn nên bảo quản trong tủ lạnh nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với hạnh nhân bọc sô cô la!

Hà Ly

Bánh ngon tại Bếp Eva:

Hạnh nhân bọc sô cô la ngày Tết - 9

Bánh lưỡi mèo

Hạnh nhân bọc sô cô la ngày Tết - 10

Ô mai khế xào gừng

Hạnh nhân bọc sô cô la ngày Tết - 11

Bánh chuối rán vừng

Hạnh nhân bọc sô cô la ngày Tết - 12

Há cảo nhân tôm thịt chiên giòn

Hạnh nhân bọc sô cô la ngày Tết - 13

Bánh khoai sọ

Hạnh nhân bọc sô cô la ngày Tết - 14

Bánh ít nhân tôm thịt

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Làm bánh ngon