Làm cơm cà ri ‘tàu nhanh’ chưa bao giờ dễ đến thế

Ngày 04/05/2020 06:11 AM (GMT+7)

Nghĩ đến cơm cà ri, nhiều người thường nghĩ, phải ra nhà hàng, ăn ở những nơi chuyên phục vụ món Thái Lan hoặc Ấn Độ. Nhưng thực ra, có những cách chế biến cơm cà ri rất đơn giản, và mẹ hoàn toàn có thể thực hiện ngay trong căn bếp gia đình cho cả nhà thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 1 củ khoai tây to, 1 củ cà rốt, 80gr hành tây, 1 gói xúc xích, 2 tép tỏi, 3gr đường trắng, muối, dầu ô liu, 40gr gia vị cà ri cô đặc.

Làm cơm cà ri ‘tàu nhanh’ chưa bao giờ dễ đến thế - 1

Thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ, ngâm trong nước pha với một chút muối.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.

- Xúc xích, hành tây thái vừa miệng. Tỏi đập dập, băm nhỏ.

Bước 2: Xào rau củ

- Đổ dầu ô liu vào chảo. Cho ½ chỗ hành tây và tỏi vào phi thơm. Đổ gia vị cà ri cô đặc vào xào quyện với hành tây.

Làm cơm cà ri ‘tàu nhanh’ chưa bao giờ dễ đến thế - 2

- Tiếp tục cho khoai tây vào xào chung. Sau khoảng 5 phút, cho cà rốt vào chảo, đảo đều. Sau khoảng 5 phút, cho cà rốt vào chảo, xào chín.

Làm cơm cà ri ‘tàu nhanh’ chưa bao giờ dễ đến thế - 3

Bước 3: Om cà ri

- Cho 2 bát con nước vào chảo, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Đậy vung và đun trên lửa nhỏ tầm 10 – 15 phút cho đến khi nước cạn một nửa.

Làm cơm cà ri ‘tàu nhanh’ chưa bao giờ dễ đến thế - 4

- Đổ chỗ hành tây còn lại và xúc xích vào nồi, tiếp tục đun trong khoảng 2 -3 phút. Nếm nếm gia vị và đường cho vừa miệng.

Làm cơm cà ri ‘tàu nhanh’ chưa bao giờ dễ đến thế - 5

Bước 4: Hoàn thiện món ăn

- Chuẩn bị sẵn cơm trắng để ra đĩa hoặc đĩa/ nồi gang nóng. Đổ cà ri lên trên và thưởng thức.

Làm cơm cà ri ‘tàu nhanh’ chưa bao giờ dễ đến thế - 6

Chúc các bạn thành công!

Cách nấu cà ri gà thơm ngon đơn giản tại nhà
Món cà ri gà thơm ngon dễ làm đổi vị cho gia đình vào những ngày gió mùa về. Hương vị cay cay kết hợp giữa khoai, thịt gà, cà rốt mềm được tẩm ướp kỹ hòa quyện đều trong nước súp sánh ngọt khiến món cà ri gà rất hấp dẫn.

Món ngon từ gà

Lam Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Vào bếp cùng Eva