Cuối tuần nấu cà ri bò mềm ngon, thơm nức mũi đãi cả nhà

Ngày 28/09/2019 06:30 AM (GMT+7)

Thưởng thức cà ri bò mềm ngon, lại có chút cay cay, thơm thơm cùng cơm nóng trong tiết trời thu thì còn gì bằng.

Nguyên liệu:

- 500 gr thịt bò (chọn thịt bò có chút gân); 1 củ cà rốt' 2 trái ớt cay hoặc 1 trái ớt sừng (dành cho ai không ăn cay); 1/4 trái dứa (đây là nguyên liệu giúp thịt bò mau mềm); 2 củ khoai tây; 1 nhánh sả; 1 củ hành tím; 2 tép tỏi; 1 nhánh hành lá; 200 ml nước cốt dừa; 1 muỗng canh sốt cà ri hay 1 muỗng cà phê bột cà ri; 1 miếng chanh; 2 lá chanh Thái

- Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng cà phê bột nêm + 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê đường + 1/3 muỗng cà phê tiêu.

Cuối tuần nấu cà ri bò mềm ngon, thơm nức mũi đãi cả nhà - 1

Cách nấu cà ri bò:

Bước 1: Sơ chế

Thịt bò rửa sạch, thái miếng to. Cà rốt, khoai tây và dứa gọt vỏ, thái miếng. Hành tím, tỏi, sả và ớt băm nhuyễn hoặc giã nhuyễn. Lá chanh xé làm 4.

Cuối tuần nấu cà ri bò mềm ngon, thơm nức mũi đãi cả nhà - 2

Bước 2: Nấu cà ri bò

Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng thì cho hết ớt, sả, ớt... và lá chanh băm vào xào thơm.

Cuối tuần nấu cà ri bò mềm ngon, thơm nức mũi đãi cả nhà - 3

Sau đó cho sốt cà ri vào xào 2 phút, rồi cho thịt bò và gia vị phía trên vào xào săn.

Cuối tuần nấu cà ri bò mềm ngon, thơm nức mũi đãi cả nhà - 4

Tiếp đến cho cà rốt, khoai tây và khóm vào đảo đều.

Cuối tuần nấu cà ri bò mềm ngon, thơm nức mũi đãi cả nhà - 5

Cuối cùng cho nước cốt dừa và thêm khoảng 2 tô nước vào tiếp tục hầm với lửa hơi thấp hầm khoảng 30 phút là thịt khoai chín mềm, nước cũng hơi cạn.

Cuối tuần nấu cà ri bò mềm ngon, thơm nức mũi đãi cả nhà - 6

Cuối tuần nấu cà ri bò mềm ngon, thơm nức mũi đãi cả nhà - 7

Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp. Bây giờ hãy vắt nước cốt chanh vào cto đậm vị.

Thưởng thức:

Cho cà ri bò ra bát hoặc đĩa sâu lòng, rắc ít hành lá thái nhỏ. Món này có thể ăn với cơm, bánh mì hoặc với bún đều ngon.

Cuối tuần nấu cà ri bò mềm ngon, thơm nức mũi đãi cả nhà - 8

Cuối tuần nấu cà ri bò mềm ngon, thơm nức mũi đãi cả nhà - 9

Chúc các bạn thành công.

Tuyệt chiêu nấu thịt bò thơm ngon, nhanh mềm, không tốn thời gian
Muốn thịt bò mềm, bạn thường phải nấu rất lâu để chín nhừ. Tuy nhiên, chỉ cần thêm một số nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể khiến thịt bò mềm nhanh để cả...
Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ thịt bò