Thịt bò thơm ngon, mềm ngọt lại có chút cay cay của tiêu đen khiến ai cũng phải hết lời khen ngợi.
Thịt bò nhiều đạm, không gây béo phì, trong mùa đông lại càng có tác dụng bổ huyết, tăng cường nhiệt cho cơ thể. Vậy còn chần chừ gì mà không làm ngay món bò sốt tiêu đen, thịt mềm ngọt, thơm dậy mùi thế này?
Nguyên liệu:
- 200gr thăn nội bò (phần thịt này mềm), nửa quả ớt chuông vàng, dầu hào, sốt tiêu đen chế biến sẵn, tiêu đen.
Thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị thịt bò
Thịt bò rửa sạch, thái thành những miếng vuông nhỏ dày khoảng 2cm. Ướp thịt với chút tiêu đen, dầu hào. Xỏ găng tay nấu ăn vào và dùng tay bóp cho gia vị ngấm vào thịt bò. Ướp bò trong khoảng 30 phút.
Bước 2: Sơ chế rau củ
Ớt vàng rửa sạch, bỏ ruột, thái miếng vuông kích cỡ bằng miếng thịt bò.
Bước 3: Chiên thịt
Cho bơ nhạt vào chảo, đun nóng chảy, sau đó cho thịt bò vào chiên ở lửa nhỏ đến khi phần bên ngoài hơi cháy cạnh.
Bước 4: Xào thịt
Cho 1 thìa canh sốt tiêu đen vào chảo, đun sôi lăn tăn. Đổ ớt vào xào cùng thịt bò đến khi sốt sánh lạnh là hoàn thành món ăn.
Với món ăn này, bạn có thể trình bày xen kẽ một miếng thịt, một miếng ớt. Màu vàng của ớt với màu nâu của thịt bò khiến món ăn thêm phần hấp dẫn. Có thể dùng bò sốt tiêu đen với cơm trắng hay bánh mỳ tùy thích.
Chúc các bạn thành công!