Mẹ đảm mách cách làm sấu ngâm không cần nước vôi vẫn giòn tan không màng hỏng

Minh Ngọc - Ngày 03/06/2021 06:34 AM (GMT+7)

Thậm chí chị Hồng Hà còn không cần phải dùng đến bước chần sấu mà sấu ngâm vẫn thơm ngon, chẳng bị màng.

Là một bà mẹ đảm đang, mê bếp núc nên chị Hồng Hà thường xuyên làm các món ngon cho gia đình. Ngoài ra, ngày hè chị còn làm thêm món giải khát để cả nhà thưởng thức, trong đó có món sấu ngâm. Chị Hồng Hà từng chia sẻ, bản thân từng làm sấu ngâm đường rất nhiều lần, cũng chưa từng phải dùng đến nước vôi trong, cũng không phải chần sấu mà sấu ngâm vẫn giòn ngon, không màng hỏng.

Mẹ đảm mách cách làm sấu ngâm không cần nước vôi vẫn giòn tan không màng hỏng - 1

Chị Hồng Hà

Dưới đây là cách làm cụ thể món sấu ngâm của chị Hồng Hà, các bạn có thể tham khảo:

Nguyên liệu:

- 3kg sấu

- 3kg đường

- 3 - 4 củ gừng to

- 3 hoặc 4 lọ đựng đã được rửa sạch, để khô ráo

Cách làm

Bước 1: Sơ chế sấu

- Sấu xát hoặc cạo vỏ rồi ngâm nước 10 phút cho bở hết vỏ ra. Quả nào còn sót vỏ thì cạo lại hoặc gọt bớt cuống còn sót. Rửa vài lần cho sạch vớt để ráo.

Mẹ đảm mách cách làm sấu ngâm không cần nước vôi vẫn giòn tan không màng hỏng - 2

- Cần 1 cái thớt sạch, 1 con dao to chặt gà. Đặt quả sấu lên thớt và đập sao cho quả sấu tách làm 2-3 phần là được. Các bạn nên kê 1 cái khăn bên dưới thớt, vì nước sấu sẽ chảy ra, chảy xuống khăn không bị bắn.

- Đập đến đâu thả sấu vào chậu nước muối ngâm đến đấy. Pha nước muối đặc chút, khoảng 2 - 3 thìa ăn cơm. Ngâm khoảng 1 tiếng vớt ra để ráo.

Mẹ đảm mách cách làm sấu ngâm không cần nước vôi vẫn giòn tan không màng hỏng - 3

- Gừng thái lát mỏng hoặc thái chỉ tuỳ theo các bạn.

Mẹ đảm mách cách làm sấu ngâm không cần nước vôi vẫn giòn tan không màng hỏng - 4

Bước 2: Đun nước đường ngâm sấu

- 3kg đường đun với 1,8 lít nước. Đường đọng dưới đáy nồi nên các bạn vừa đun vừa khuấy để đường không bị bén nồi. Đun đến khi đường gần tan thì thả gừng vào, khi nước bắt đầu lăn tăn thì tắt bếp. Để thật nguội nhé.

Mẹ đảm mách cách làm sấu ngâm không cần nước vôi vẫn giòn tan không màng hỏng - 5

Bước 3: Ngâm sấu đường

- Xếp sấu vào lọ, chỉ 3/4 lọ, còn lại để phần nước đường nhiều hơn sấu. Khi nước đường nguội hẳn đổ vào ngâm, nước đường ngập gần đầy miệng lọ. Lấy miếng gừng che lên mặt quả sấu để tránh nổi váng.

Mẹ đảm mách cách làm sấu ngâm không cần nước vôi vẫn giòn tan không màng hỏng - 6

Lưu ý: Sau khi hoàn thành các bạn để bên ngoài chỉ 1 ngày rồi cất tủ lạnh, sấu sẽ tự chín tiếp. Sau 3 ngày là đã ăn được rồi, sau 5 ngày là ngon.

Mẹ đảm mách cách làm sấu ngâm không cần nước vôi vẫn giòn tan không màng hỏng - 7

Bạn có thể chia sấu thành 4 lọ để được nhiều nước đường. Sấu nhanh chín hơn. Sấu ngâm như vậy không cần chần cũng không đến nước vôi trong vẫn ngon, giòn, không bị màng.

Lúc nào muốn uống nước sấu, bạn chỉ việc múc nước sấu ra, cho vào cốc thêm vài viên đá, cùng chút nước lọc, thêm vài quả sấu, khuấy đều là được ly sấu đá mát lạnh ngon mê rồi!

Mẹ đảm mách cách làm sấu ngâm không cần nước vôi vẫn giòn tan không màng hỏng - 8

Chúc các bạn thành công!

12 cách làm nước ép trái cây đơn giản, tươi ngon tốt cho sức khỏe
Nước ép trái cây tươi ngon luôn là một thức uống tuyệt vời, tốt cho sức khỏe, nhiều vitamin và khoáng chất. Cách làm nước ép trái cây đơn giản với các loại quả như dưa hấu, dứa, táo, cà chua, nho, lê, xoài, lựu, dâu…

Đồ uống bạn sẽ thích mê

Minh Ngọc (Ảnh NVCC)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹ đảm muôn nơi