Trà bí đao với hương vị thanh mát, dịu nhẹ, không chỉ giúp giải khát mà còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể.
Trong những ngày hè oi bức, không gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một ly nước trà bí đao tự nấu. Trà bí đao với hương vị thanh mát, dịu nhẹ, không chỉ giúp giải khát mà còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể. Được làm từ những nguyên liệu tươi ngon, không chất bảo quản, ly nước trà bí đao tự nấu mang đến cảm giác sảng khoái, như một làn gió mới giữa cái nóng oi ả của mùa hè. Một chút đường phèn, một chút lá dứa, cùng với bí đao tươi xanh, táo đỏ... tất cả hòa quyện tạo nên một thức uống không thể chối từ, vừa lành mạnh vừa đậm đà hương vị tự nhiên.
Nếu bạn chưa biết cách nấu trà bí đao sao cho ngon, hãy tham khảo công thức của chị Loan Võ (TP HCM) dưới đây nhé.
Chị Loan Võ.
Nguyên liệu:
- 1 trái bí đao.
- 100gr râu bắp (ngô).
- 15 trái táo tàu.
- 2 trái la hán quả.
- 2 cây lá dứa (lá nếp).
- 300gr đường phèn.
Cách thực hiện:
- Râu ngô (bắp) về rửa sạch để ráo nước.
- Quả La Hán rửa sạch, đập dập.
- Lá dứa rửa sạch, vò cho ra tinh dầu, lá dứa sẽ bỏ vào sao đoạn bí đao đã chín mềm, giúp nước thơm hơn.
- Bí đao rửa sạch bên ngoài rồi dùng dao bào, bào lớp vỏ xanh bên ngoài, vẫn giữ lại phần vỏ này nhé, vỏ giúp màu nước đẹp hơn. Cắt bí thành khúc tròn chiều dài tầm 5cm và chẻ nhỏ thành từng miếng.
- Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, ngoại trừ đường phèn và lá dứa, cho 3 lít nước vào nồi. Ở đây, dùng nồi áp suất nên chọn mức áp suất thấp nhất, nấu trong 25 phút.
Sau khi kết thúc chu trình đừng vội xả van, vì nồi vẫn còn đang sôi sùng sục bên trong, cứ để như thế cho nồi xả tự động. Tận dụng hơi nóng còn trong nồi để hầm bí đao lâu hơn nhé. Sau tầm 1 tiếng, mở nắp cho đường phèn và lá dứa vào, khi này nước vẫn còn rất nóng nên mọi người không lo đường phèn không tan hết hay lá dứa không thơm nhé.
- Sau cùng, là lọc qua rây rồi rót vào ly cho thêm chút đá hoặc thêm hạt chia vào uống cùng.
Nếu dùng không hết, các bạn cho vào chai bảo quản tủ lạnh, hôm sau uống nốt.
Chúc các bạn thành công!