Mẹo tách cuống dâu tây trong nháy mắt

Ngày 08/08/2014 11:24 AM (GMT+7)

Bằng cách này, chỉ trong giây lát, bạn có thể lấy được cả cuống và lõi quả dâu tây một cách dễ dàng.

Chuẩn bị:

- 1 con dao nhọn

- Dâu tây

Mẹo tách cuống dâu tây trong nháy mắt - 1

Cách làm:

Bước 1: Sử dụng dao nhọn, giữ ngón tay cái sát mũi dao (cách đầu mũi dao khoảng 1,5cm)

Mẹo tách cuống dâu tây trong nháy mắt - 2

Bước 2: Một tay giữ quả dâu tây.

Mẹo tách cuống dâu tây trong nháy mắt - 3

Bước 3: Đâm mũi dao vào sát phần cuống dâu tây, nạo mũi dao xoay tròn quanh cuống, đầu ngón tay cái giữ phần cuống. Khi mũi dao nạo hết một vòng thì cũng là lúc cuống dâu tây được lấy ra.

Mẹo tách cuống dâu tây trong nháy mắt - 4

Như vậy, chỉ trong nháy mắt, bạn đã có thể lấy được cuống và lõi dâu tây rồi. Rất đơn giản phải không nào!?

Xem video tại đây để được hướng dẫn chi tiết:

Chúc các bạn thành công với cách làm này!

Kẹo Sữa (Theo Saveur)

Mẹo hay tại Bếp Eva:

Phân biệt dâu tây Đà Lạt và dâu tây Trung Quốc

Mẹo lấy lõi và cuống dâu tây siêu dễ

Cách ăn 5 loại củ, quả dễ dàng

Mẹo dùng nước rửa bát sạch chuẩn

Mẹo tách lòng đỏ trứng chỉ trong nháy mắt

Cách đánh bông lòng trắng trứng gà

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp