Mỗi ngày 1 ly, đảm bảo chị em không chỉ giữ được cơ thể khỏe mạnh suốt mùa đông mà da dẻ còn hồng hào mịn màng hẳn lên đấy!
Trời trở lạnh, các chị em thường sẽ thèm các loại đồ uống ấm nóng như cà phê, ca cao hoặc trà. Với mình, mùa đông không thể thiếu Latte nghệ. Không chỉ nóng hổi ngon lành, nó còn giúp chống viêm, hỗ trợ giảm cân và giúp ngủ ngon nữa. Mỗi ngày 1 ly, đảm bảo chị em không chỉ giữ được cơ thể khỏe mạnh suốt mùa đông mà da dẻ còn hồng hào mịn màng hẳn lên đấy!
Nguyên liệu cho 2 ly latte nghệ:
- 350ml sữa tươi không đường hoặc sữa hạnh nhân không đường
- 60ml nước lọc
- Các nguyên liệu sau mỗi thứ 1/4 muỗng cà phê (tương đương khoảng 2g): tinh bột nghệ, bột quế, bột gừng
- 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani (tùy thích) – tương đương khoảng 3g
- 1 muỗng cà phê mật ong
- Một nhúm hạt tiêu xay
Cách làm
Đầu tiên, cho tinh bột nghệ, bột quế, bột gừng vào nồi nhỏ ở lửa vừa. Thêm 60ml nước, khuấy đều, đun tới khi sôi thì để thêm 3-4 phút nữa. Phần nước này bạn có thể làm nhiều từ trước để trong tủ lạnh, mỗi khi làm món latte này sẽ nhanh hơn.
Thêm sữa, tinh chất vani và mật ong vào, vẫn tiếp tục khuấy đều.
Khi thấy hơi nước bốc lên thì bạn tắt bếp – không đun sôi nhé. Nếu đun sôi thì bạn sẽ khó tạo bọt cho món latte này.
Có 3 cách tạo bọt:
Cách 1: Dùng cây đánh trứng và đánh nhanh, mạnh tay khoảng vài phút đến khi bọt nổi lên – cách này khá mỏi tay. Bọt cũng lớn và mau tan nên sau khi tạo bọt xong thì bạn đổ ra ly, uống liền nhé!
Cách 2: Dùng bình thủy tinh đậy kín lại để lắc tạo bọt. Đổ sữa vào một bình thủy tinh kín, đậy nắp thật chặt rồi lắc mạnh tay đến khi bạn thấy nhiều bọt trong bình thì có thể đổ ra, uống liền.
Cách 3: Rót latte nghệ ra ly, cho cây tạo bọt trực tiếp vào ly, bật lên khoảng 30-45 giây là có đầy bọt rồi. Tùy theo bạn thích bọt đặc mịn thì để 45 giây, thích bọt xốp mỏng nhẹ thì để 30 giây nhé!
Mách bạn:
Trước khi tạo bọt, bạn có thể lọc đồ uống qua rây để nó sánh mịn hơn vì các loại bột sẽ không tan hoàn toàn trong nước / sữa được.
Đôi lúc khi không có thời gian, mình cũng bỏ qua bước đun các loại gia vị với nước mà đổ sữa trực tiếp vào luôn, tuy nhiên đun trước với nước sẽ cho món đồ uống dậy mùi thơm ngon nhất!