Hôm nay nấu gì: 4 món cực ngon lại dễ nấu cho cơm tối

Minh Ngọc - Ngày 20/01/2025 16:00 PM (GMT+7)

Món ăn nào cũng ngon miệng, đặc biệt dễ làm, đủ chất chắc chắn cả nhà sẽ thích.

Gợi ý mâm cơm chiều nay sẽ có các món:

- Thịt kho cùi dừa: 65.000đ

- Củ quả luộc: 30.000đ

- Nem tai thính: 60.000đ

- Lạc rang muối: 15.000đ

Tổng: 170.000đ

Hôm nay nấu gì: 4 món cực ngon lại dễ nấu cho cơm tối - 1

Chuẩn bị: 300g ba chỉ, 200g cùi dừa, 2 củ hành khô, nước mắm, muối, nước hàng.

Chuẩn bị: 300g ba chỉ, 200g cùi dừa, 2 củ hành khô, nước mắm, muối, nước hàng.

Phi thơm hành khô, sau đó cho thịt đã thái miếng vừa ăn vào, đảo đều. Tiếp tục cho cùi dừa thái miếng bằng ngón tay út vào. Đảo cho thơm, sau đó thêm nước mắm, muối vừa ăn vào. Thêm nước hàng vừa đủ vào. Nếu thiếu thì thêm nước sao cho ngập mặt thịt. Đun sôi, sau đó hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong 35-40 phút, thịt chín mềm là được.

Hôm nay nấu gì: 4 món cực ngon lại dễ nấu cho cơm tối - 3

Chuẩn bị: 400g bí đỏ, 200g đậu bắp, 1 củ cải, một ít dầu ăn, một ít muối.

Chuẩn bị: 400g bí đỏ, 200g đậu bắp, 1 củ cải, một ít dầu ăn, một ít muối.

Đun sôi một nồi nước, thêm ít dầu ăn và xíu muối, cho bí đỏ, củ cải và đậu bắp đã sơ chế vào luộc cùng. Khoảng 3 phút vớt đậu bắp ra trước. Đợi bí và củ cải chín thì vớt ra. Hoặc bạn có thể cho các loại rau củ này vào nồi hấp chín là được.

Hôm nay nấu gì: 4 món cực ngon lại dễ nấu cho cơm tối - 5

Chuẩn bị: Lạc, dầu ăn, muối tinh hoặc bột canh, rượu trắng.

Chuẩn bị: Lạc, dầu ăn, muối tinh hoặc bột canh, rượu trắng.

Lạc rửa qua với nước, cho vào chảo, rang từ từ ở lửa nhỏ cho đến khi có màu gần màu cánh gián (chín 80%) thì thêm dầu ăn vào, đảo đều một lúc cho dầu ăn ngấm vào trong lạc. Rưới đều 1 xíu rượu trắng vào lạc, đảo để rượu ngấm vào lạc, rượu sẽ bay mùi hết sau một lúc. Rượu giúp lạc giữ được độ giòn ngon hơn. Lạc chín tắt bếp. Để nguội đến 50% thì rắc muối tinh hoặc bột canh vào, đảo đều là xong.

Hôm nay nấu gì: 4 món cực ngon lại dễ nấu cho cơm tối - 7

Nguyên liệu: 300g tai heo luộc chín, thái sẵn; 100g thính gạo; 1 muỗng cà phê nước mắm; 1 muỗng cà phê bột canh; 1 muỗng cà phê đường; 1 củ tỏi; 3 quả ớt; 5-7 lá chanh

Nguyên liệu: 300g tai heo luộc chín, thái sẵn; 100g thính gạo; 1 muỗng cà phê nước mắm; 1 muỗng cà phê bột canh; 1 muỗng cà phê đường; 1 củ tỏi; 3 quả ớt; 5-7 lá chanh

Cho tai vào bát, thêm mắm, bột canh, đường, đeo gang tay bóp đều. Tỏi băm nhỏ, ớt thái lát, lá chanh thái chỉ. Cho tỏi, ớt, lá chanh vào tai heo, bóp đều. Sau đó, thêm thính vào tai, vừa thêm vừa bóp để thính ngấm vào tai (không nên đổ cùng một lúc toàn bộ thính vào, như vậy thính sẽ ngấm không đều) là được.

Cho nem tai ra đĩa, cuốn với lá sung, chấm nước mắm chua ngọt và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn đi chợ thì bữa ăn này có giá bao nhiêu?

Nếu bạn đi chợ thì bữa ăn này có giá bao nhiêu?





Hôm nay nấu gì: Cơm tối nóng hổi, vừa ăn vừa thổi
Món ăn nào cũng ngon, đậm đà đặc biệt thích hợp cho những ngày mùa đông lạnh.

Hôm nay nấu gì

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]20/01/2025 14:54 PM(GMT+7)

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôm nay nấu gì