Ngày lạnh, thèm chảy nước miếng với chuối chiên vừng thơm lừng, nóng bỏng lưỡi

Ngày 21/11/2017 11:20 AM (GMT+7)

Vào những ngày đông lạnh giá, thưởng thức món bánh chuối chiên vừng vừa ngon vừa nóng thế này thì còn gì bằng!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 5-6 trái chuối chín nhưng không mềm
- 150gr khoai mì (củ sắn) bào (mình mua khoai mì bào đông đá)
- 2 muỗng canh đường
- 100gr bột chiên giòn
- 1,5 muỗng canh mè
- 1 chút xíu muối
- 100ml nước cốt dừa
- 1 muỗng cà phê vanilla
- 70ml nước lạnh

Ngày lạnh, thèm chảy nước miếng với chuối chiên vừng thơm lừng, nóng bỏng lưỡi - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHUỐI CHIÊN VỪNG

Bước 1: Khoai mì rã đông cho vào âu cùng với bột chiên giòn và các nguyên liệu phía trên trộn đều. Ta có một hỗn hợp hơi sánh.

Ngày lạnh, thèm chảy nước miếng với chuối chiên vừng thơm lừng, nóng bỏng lưỡi - 2

Ngày lạnh, thèm chảy nước miếng với chuối chiên vừng thơm lừng, nóng bỏng lưỡi - 3

Bước 2: Chuối lột vỏ, tước chỉ, thái lát hơi dày.

Ngày lạnh, thèm chảy nước miếng với chuối chiên vừng thơm lừng, nóng bỏng lưỡi - 4

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng, cho miếng chuối vào tô bột nhúng đều rồi thả vào chảo dầu chiên lửa vừa.

Ngày lạnh, thèm chảy nước miếng với chuối chiên vừng thơm lừng, nóng bỏng lưỡi - 5

Khi thấy miếng chuối vàng giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Ngày lạnh, thèm chảy nước miếng với chuối chiên vừng thơm lừng, nóng bỏng lưỡi - 6

Chuối chiên vừng cho ra đĩa dùng nóng hay nguội đều giòn thơm.

Ngày lạnh, thèm chảy nước miếng với chuối chiên vừng thơm lừng, nóng bỏng lưỡi - 7

Ngày lạnh, thèm chảy nước miếng với chuối chiên vừng thơm lừng, nóng bỏng lưỡi - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chuối chiên vừng nóng hổi nhé!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày