Thịt gà có màu cánh gián đẹp mắt, thơm nức có vị chua chua, ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 900g thịt ức gà
- 113g tinh bột ngô
- Hạt tiêu vừa đủ
- 3 tép tỏi, tăm nhỏ
- 118ml dầu để chiên
- 225g đường
- 15ml xì dầu
- 75g xốt cà chua
- 118ml giấm
Cách làm:
Bước 1: Ức gà thái miếng vừa ăn. Cho gà vào bát, thêm bột ngô, hạt tiêu, muối và tỏi băm nhỏ vào. Trộn đều để thịt gà ngấm các gia vị.
Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng ở nhiệt độ vừa.
Bước 3: Trứng đập ra bát, đánh đều. Cho thịt gà nhúng vào trong bát trứng.
Bước 4: Sau đó, cho thịt gà vào chảo dầu, chiên cho đến khi các mặt của thịt gà đều có màu vàng nâu.
Bước 5: Xếp gà rán lên khay nướng (không xếp chồng miếng nọ lên miếng kia)
Bước 6: Trộn đường, xì dầu, xốt cà chua, giấm, muối, tỏi trong một bát. Sau đó, đổ hỗn hợp nước xốt thịt gà vào, nướng ở nhiệt độ 350oF, trong 30 phút.
Sau đó, cho thịt gà xốt chua ngọt ra và ăn nóng cùng cơm nhé!
Chúc các bạn ngon miệng với món thịt gà xốt chua ngọt!