Hai chị em thành triệu phú Youtube nhờ hướng dẫn làm bánh

Ngày 25/05/2015 17:54 PM (GMT+7)

Hai chị em Charli (8 tuổi) và Ashlee (5 tuổi) người Úc đã trở thành triệu phú nhờ việc hướng dẫn làm bánh trên kênh youtube, một công việc mà không phải thợ làm bánh nào cũng làm được.

Con số thu nhập của hai chị em Charli thật khiến nhiều người ghen tị. Từ lúc 6 tuổi, cô chị Charli đã trở thành người hướng dẫn làm bánh trên kênh CharlisCraftyKiten. Còn cô em gái Ashlee luôn ở bên cạnh chị, đóng vai trò như một người nếm các món ăn.

Hai chị em thành triệu phú Youtube nhờ hướng dẫn làm bánh - 1

Charli làm rất nhiều các công thức làm bánh khác nhau cho đến các loại kem hấp dẫn mà không cần sự giúp đỡ của người lớn. Kênh video này của hai chị em Charli có thể kiếm được 127.777 đô la mỗi tháng nhờ doanh thu quảng cáo (theo dữ liệu của Outrigger Media). Trung bình một tháng kênh này thu hút được 29 triệu lượt xem, con số cụ thể trong tháng 3/2015 là 29.133.270 lượt. Hiện tại kênh youtube này đã có khoảng 100 video với 300 triệu lượt xem, một con số đáng nể.

Lượng người truy cập cũng như thu nhập từ CharliCraftyKitchen trên youtube mỗi tháng (theo số liệu của Outrigger Media)

Bắt đầu từ tháng 9/2012, lấy cảm hứng từ các video hướng dẫn nấu ăn khác, Charli 6 tuổi và Ashlee 3 tuổi đã cùng nhau làm món bánh đầu tiên có tên gọi chiếc mũ phù thủy cho dịp Halloween. Cả hai chị em đã nhờ dì của mình để giúp đỡ cho mượn phòng để quay một vài video đầu tiên.

Charli là một cô bé vô cùng sáng tạo còn cô em Ashlee lại đam mê ẩm thực. Hai tình yêu lớn ẩm thực kết hợp với nhau đã cho ra đời kênh CharliCraftyKitchen.

Hai chị em thành triệu phú Youtube nhờ hướng dẫn làm bánh - 3

Hai chị em thành triệu phú Youtube nhờ hướng dẫn làm bánh - 4

CharliCraftyKitchen là kênh đầu tiên có trẻ em hướng dẫn nấu ăn trên youtube vì thế nó khá mới lạ. Tuy nhiên, ban đầu hai nhóc tì phải phát tờ rơi ở các trung tâm mua sắm để mọi người biết đến kênh của mình do chưa có nhiều am hiểu về chiến lược marketing.

Sau đó, kênh hướng dẫn đã phát triển khá nhanh chóng. Cả hai đã hợp tác với dì của mình và trở thành kênh đối tác các kênh khác của dì.

Bạn bè và gia đình rất háo hức theo dõi cũng như chia sẻ kênh youtube này của hai cô bé khiến CharliCraftyKitchen trở thành một kênh hit trong tháng. Hai chị em có thể tự hào khi trở thành kênh đầu tiên là trẻ em hướng dẫn nấu ăn.

Theo Ngọc Diệp (Thepennyhoarder, Ivillage) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhân vật Bếp Eva