Sò lông xào cà ri cay nồng ăn kèm cơm cháy

Ngày 09/09/2014 00:00 AM (GMT+7)

Sò lông xào cà ri cay nồng ăn kèm cơm cháy thơm giòn là một món ăn rất thích hợp cho những buổi chiều mát mẻ chớm thu.

Sò lông xào cà ri chẳng những không khó làm mà còn đem lại sự hấp dẫn khi thưởng thức. Cách làm sò lông xào cà ri cần một chút tỉ mỉ là được.

Nguyên liệu: (khẩu phần cho 2 người ăn)

- 1 kg sò lông
- 2 miếng cơm cháy
- 2 tép tỏi
- 5g bột cà ri
- 30g sả băm
- 30ml dầu ăn
- 10ml dầu hào
- 10ml dầu mè
- 5g muối
- 5g bột nêm
- 10g đường

Sò lông xào cà ri cay nồng ăn kèm cơm cháy - 1

Thực hiện:

Bước 1: Sau khi ngâm muối và rửa sạch, cho sò lông vào nồi nước đun nóng khoảng 10 phút để sò mở miệng.

Sò lông xào cà ri cay nồng ăn kèm cơm cháy - 2

Bước 2: Tách vỏ sò lông, cắt bỏ phần bụng bẩn. Ướp sò với 20g sả băm, 10ml dầu hào, 10ml dầu mè, 5g muối, 5g đường, 5g bột nêm, 10g bột cà ri.

Sò lông xào cà ri cay nồng ăn kèm cơm cháy - 3

Bước 3: Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi.

Sò lông xào cà ri cay nồng ăn kèm cơm cháy - 4

Bước 4: Đặt chảo lên bếp, mở lửa vừa, cho 30ml dầu ăn, tỏi và 10g sả còn lại vào phi thơm.

Sò lông xào cà ri cay nồng ăn kèm cơm cháy - 5

Bước 5: Tiếp tục cho sò vào, đảo liên tục khoảng 3 phút rồi tắt bếp.

Sò lông xào cà ri cay nồng ăn kèm cơm cháy - 6

Bước 6: Rửa sạch và thái nhỏ rau ngò.

Sò lông xào cà ri cay nồng ăn kèm cơm cháy - 7

Bước 7: Xếp cơm cháy ra dĩa, cho sò lông xào cà ri lên trên, thêm chút ngò cho thơm và bắt mắt.

Sò lông xào cà ri cay nồng ăn kèm cơm cháy - 8

Sò lông xào cà ri cay nồng ăn kèm cơm cháy - 9

Lưu ý:

- Nên luộc sò nhanh, tránh luộc lâu sẽ làm mất chất ngọt của sò.

- Tránh xào sò lâu sẽ khiến thịt bị dai.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với sò lông xào cà ri ăn kèm cơm cháy nhé!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày