Bánh Trung thu khổng lồ 300kg tại Trung Quốc

Ngày 09/09/2016 13:59 PM (GMT+7)

Mới đây, trên China Xihua New đã chia sẻ hình ảnh chiếc bánh Trung thu nặng 300kg với đường kính 1.4 mét tại thành phố Thành Đô thuộc tỉnh Tứ Xuyên (phía Tây Nam Trung Quốc).

Chiếc bánh Trung thu này được 12 đầu bếp thực hiện trong suốt 1 ngày và nửa ngày chuẩn bị mới hoàn thành. Đây là chiếc bánh nướng truyền thống được làm để phục vụ dịp Tết trung thu ở nước này. Người dân thưởng thức bánh hết lời khen ngợi hương vị của nó.

Chiếc bánh Trung thu nặng 300kg với đường kính 1.4 mét tại thành phố Thành Đô thuộc tỉnh Tứ Xuyên (phía Tây Nam Trung Quốc).

Trước đó, để chào đón Tết Trung thu năm 2013, tại một siêu thị ở thành phố Hàm Đan, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc cũng đã trưng bày một chiếc bánh Trung thu lớn. Chiếc bánh Trung thu nướng này có đường kính 1.2m và khối lượng là 288kg, được đặt tại vị trí trung tâm của siêu thị để người mua sắm cảm nhận được không khí của Trung thu.

Còn đây là chiếc bánh Trung thu có đường kính 1.2m và khối lượng là 288kg được trưng bày tại một siêu thị ở thành phố Hàm Đan, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc năm 2013

Theo Phương Loan (Dịch từ China Xihua New) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bánh Trung Thu
Tin hay đừng bỏ lỡ