Thạch đậu xanh cốt dừa có cách làm đơn giản nhưng cả nhà ai cũng thích.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 100gr đỗ xanh không vỏ
- 400ml nước
- 70gr đường
- 7gr bột thạch
- 100ml nước cốt dừa
- 1 ít vừng trắng rang chín
- Khuôn thạch
PHẦN 2: CÁCH LÀM THẠCH ĐẬU XANH CỐT DỪA
Bước 1: Đậu xanh vo sạch rồi ngâm nước 4 tiếng cho đậu nở mềm, đổ đậu ra cho ráo nước sau đó cho đậu vào xửng hấp tới khi đậu chín mềm.
Bước 2: Cho đậu vào máy xay sinh tố, thêm 100ml nước và xay cho thật nhuyễn.
Bước 3: Đường và bột thạch cho vào 1 cái bát và trộn đều lên.
Bước 4: Cho 300ml nước còn lại vào nồi, bật bếp nấu cho sôi sau đó cho từ từ hỗn hợp bột thạch vào nồi, vừa cho vừa khuấy đều để đường và bột thạch tan hết, nấu thêm vài phút cho nước thạch trong lại.
Bước 5: Cuối cùng bạn đổ hỗn hợp đậu xanh xay nhuyễn vào, khuấy đều và nấu cho sôi 1-2 phút là tắt bếp.
Bước 6: Đổ hỗn hợp thạch vào khuôn, để cho nguội bớt sau đó đem cất ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng cho thạch đông lại.
Khi ăn bạn lấy thạch ra khỏi khuôn và cắt miếng vuông vừa ăn, rưới ít nước cốt dừa lên trên và rắc thêm 1 ít vừng trắng rang chín là có thể thưởng thức ngay thôi.
Chúc bạn thành công với cách làm thạch đậu xanh cốt dừa thơm ngon cho cả nhà thưởng thức!