Ngay tại nhà bạn cũng có thể làm được cốc trà sữa thạch đơn giản, thơm ngon để thưởng thức ngày nắng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 20ml siro (siro bạc hà, siro dâu…, sô cô la)
- 10g hạt trân châu
- 200gr đường cát trắng
- 10gr bột rau câu giòn
- 2 gói trà túi lọc
- Sữa không đường: 1 gói (110ml)
- Sữa đặc
PHẦN 2: CÁCH LÀM TRÀ SỮA THẠCH
Bước 1: Cho 10gr bột rau câu và 150gr đường cát trắng.
Bước 2: Sau đó khuấy đều rồi đổ khoảng 1.5 lít nước vào đặt lên bếp đun sôi.
Bước 3: Sau khi thạch sôi hạ lửa, hớt phần bọt bỏ đi, sau đó tạo màu bằng siro theo vị bạn thích. Đổ thạch ra khuôn đợi thạch nguội và đông lại.
Bước 4: Ở một bếp khác đun sôi một nồi nhỏ, nước sôi thả hạt trân châu vào luộc, khi hạt chân trâu chín, trong thì vớt ra thả vào âu nước nguội.
Bước 5: Trong lúc đợi thạch đông, đun sôi nước rồi cho 2 túi trà túi lọc vào cốc hoặc bình với 500ml nước. Sau đó thêm 4 thìa sữa đặc và 50gr đường cát.
Bước 6: Khi thạch đã đông cứng cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 7: Rót trà sữa ra cốc, thêm thạch, hạt trân châu cùng ít đá bào rồi thưởng thức nhé.
Chúc các bạn thành công với cách làm trà sữa thạch giải nhiệt cho ngày nắng!