Thạch lá dứa sữa tươi thơm ngon, ngọt mát ngày hè

Ngày 26/05/2017 14:00 PM (GMT+7)

Sự kết hợp độc đáo từ lá dứa và sữa tươi tạo nên món thạch thanh mát, ngọt lịm và bắt mắt. Đây là món ăn xế chiều hấp dẫn hay là món tráng miệng cực ngon cho cả nhà.

Hãy cùng bắt tay vào chinh phục món ăn ngọt ngào với cách làm thật là dễ sau đây:

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 25g bột agar giòn

- 300g đường cát

- 200ml sữa tươi

- 200ml nước cốt lá dứa

Thạch lá dứa sữa tươi thơm ngon, ngọt mát ngày hè - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM THẠCH LÁ DỨA SỮA TƯƠI

Bước 1: Lá dứa rửa sạch cắt khúc, cho vào máy sinh tố cùng 1 ít nước lọc xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt lá dứa khoảng 200ml. Cho thêm 1 muỗng đường cát vào hòa tan với nước cốt lá dứa, để lá dứa ngọt thơm và có màu xanh đẹp.

Thạch lá dứa sữa tươi thơm ngon, ngọt mát ngày hè - 2

Thạch lá dứa sữa tươi thơm ngon, ngọt mát ngày hè - 3

Bước 2: Trộn đều bột agar với đường cát, tiếp đó cho 1600 ml nước lọc vào nồi, ngâm khoảng 10 phút rồi bắt lên bếp nấu. Khi nước thạch sôi lên thì vớt hết bọt cho nước thạch trong.

Thạch lá dứa sữa tươi thơm ngon, ngọt mát ngày hè - 4

Thạch lá dứa sữa tươi thơm ngon, ngọt mát ngày hè - 5

Bước 3: Chia nước thạch ra làm 2 phần để pha màu như sau:

Pha nước cốt lá dứa với 1 phần nước thạch, ta sẽ có nước thạch màu xanh trong.

Thạch lá dứa sữa tươi thơm ngon, ngọt mát ngày hè - 6

Pha sữa tươi cùng với 1 phần nước thạch, ta sẽ có thạch màu trắng sữa.

Thạch lá dứa sữa tươi thơm ngon, ngọt mát ngày hè - 7

Bước 4: Đổ thạch vào khuôn, đổ lớp màu trắng trước. Chờ lớp màu trắng se mặt thì đổ lớp màu xanh lên. Hoặc ngược lại, tùy theo ý thích của bạn. Làm lần lượt như thế cho đến khi đầy khuôn.

Thạch lá dứa sữa tươi thơm ngon, ngọt mát ngày hè - 8

Thạch lá dứa sữa tươi thơm ngon, ngọt mát ngày hè - 9

Bước 5: Lưu ý: Thạch rau rất mau đông, nên trong khi chờ lớp này se mặt thì phần nước thạch kia sẽ bị đông sệt lại. Do đó, bạn phải luôn ngâm phần nước thạch chưa đổ vào nước nóng và đậy kín lại. Nếu chưa kịp đổ vào khuôn mà thạch đông sệt thì bạn cho lại vào nồi, đun nóng lên, thạch sẽ tan ra lại thành nước, rồi bạn tiếp tục đổ vào khuôn.

Thạch lá dứa sữa tươi thơm ngon, ngọt mát ngày hè - 10

Để thạch nguội rối cất vào ngăn mát tủ lạnh, khi ăn cắt ra dùng.

Thạch lá dứa sữa tươi thơm ngon, ngọt mát ngày hè - 11

Món thạch mềm giòn, trong veo, có 2 màu xanh trắng bắt mắt, vị ngọt thanh thanh cùng hương thơm lừng của lá dứa quyện với vị béo thơm của sữa tươi thật là tuyệt.

Thạch lá dứa sữa tươi thơm ngon, ngọt mát ngày hè - 12

Thạch lá dứa sữa tươi thơm ngon, ngọt mát ngày hè - 13

Đây là món thạch ngon thơm mát, hãy bổ sung vào thực đơn bổ dưỡng cho mùa hè này các bạn nhé!

Thạch lá dứa sữa tươi thơm ngon, ngọt mát ngày hè - 14

Thạch lá dứa sữa tươi thơm ngon, ngọt mát ngày hè - 15

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm thạch lá dứa sữa tươi tráng miệng cho ngày hè!

Misa
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm thạch ngon